Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Liệu sự lo lắng có làm bạn “quất ngựa truy phong” trong cuộc yêu?

“Quất ngựa truy phong” – hay chính xác là xuất tinh sớm (premature ejaculation – PE) là một bí mật khó nói của cánh đàn ông. Theo thống kê, cứ 3 người sẽ có 1 người gặp phải tình trạng này, nhưng những nguyên nhân đằng sau nó vẫn chưa được xác định rõ ràng. Phần lớn đàn ông đều đổ lỗi cho thần kinh “yếu đuối” của họ, nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự lo lắng kéo dài không phải là lý do để ngụy biện cho sự cố đáng xấu hổ đó.

Image title

Nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát 985 đàn ông Phần Lan về kinh nghiệm tình dục và sức khỏe tâm thần của họ vào năm 2006, sau đó theo dõi lại một lần nữa vào năm 2012. Để loại trừ yếu tố di truyền học, các nhà nghiên cứu chỉ nghiên cứu các cặp song sinh nam và anh em sinh đôi. 

Sau khi phân tích các phản ứng của họ trong năm 2006, các nhà nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa các triệu chứng lo lắng với các báo cáo xuất tinh sớm trong năm 2012. Điều đó có nghĩa là giả thuyết xưa nay người ta tin rằng sự lo lắng nói chung có thể trực tiếp gây xuất tinh sớm là không chắc chắn.

Tuy nhiên, tác giả của nghiên cứu cho biết bạn có quyền lựa chọn không tin tưởng phát hi��n này: các kết quả chưa thực sự thuyết phục vì thế sự lo lắng không nên được bỏ qua hoàn toàn. Các nhà nghiên cứu biết rằng xuất tinh sớm có liên quan với sự lo lắng nhưng họ vẫn chưa nhìn ra được mối tương quan trực tiếp giữa chúng. Liệu con người lo lắng vì họ có những khó khăn về mặt tình dục hay họ có những khó khăn về mặt tình dục vì họ lo lắng?

Thêm vào đó, nghiên cứu này chỉ tập trung vào nghiên cứu ảnh hưởng của sự lo lắng kéo dài đối với chứng xuất tinh sớm, chứ không xem xét rằng những biểu hiện lo lắng của chủ thể nghiên cứu thậm chí còn có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến sức chịu đựng của họ hơn.

Image title

Khoảng cách thời gian giữa hai lần đánh giá trong nghiên cứu có thể là quá dài để đưa ra kết quả đáng tin cậy. Có lẽ sẽ thú vị hơn nếu đánh giá sự lo lắng và chức năng tình dục mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định, đồng thời xem xét xem có thể tìm ra những liên kết ngắn hạn hay không. Bên cạnh đó, lẽ ra các chuyên gia nghiên cứu phải sử dụng biện pháp đánh giá biểu hiện lo lắng riêng biệt trong quan hệ tình dục thay vì các biện pháp chung chung.

Hơn nữa, không có nhiều trường hợp xuất tinh sớm nghiêm trọng được báo cáo lại trong nghiên cứu này. Điều này cho thấy bạn nên cân nhắc kỹ xem liệu ngay từ đầu bản thân bạn có vấn đề hay không?  Nếu bạn vẫn cảm thấy “phong độ” của mình bị giảm sút rõ rệt, hãy đến gặp chuyên gia hoặc bác sĩ để được tư vấn một số kỹ thuật nhằm ngăn chặn xuất tinh sớm.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.