Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Liệu sinh nhiều con có thể làm chậm tế bào lão hóa?

Dựa theo bộ nhiễm sắc thể, các nhà khoa học khẳng định rằng những phụ nữ có nhiều con sẽ có telomeres dài hơn. Điều này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa. Telomeres có tác dụng bảo vệ bộ nhiễm sắc thể và các thông tin gen quan trọng.

Kích thước Telomeres dài giúp các tế bào có khả năng tự nhân đôi. Quá trình lão hóa khiến telomeres trở nên ngắn đi và cuối cùng dẫn đến sự hủy diệt của tế bào.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây nhất từ Canada cho thấy việc sinh nhiều con làm chậm quá trình bào mòn Telomeres và tăng tuổi thọ.

Image title

“Tốc độ telomeres bị bào mòn ở những phụ nữ sinh nhiều con chậm hơn số còn lại. Không những thế cơ thể họ còn sản sinh nhiều collagen có tác dụng như một chất chống oxy hóa giúp telomeres chống lại sự bào mòn”. Giáo sư Simon Fraser cho biết.

Ngoài ra, tốc độ lão hóa còn phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện môi trường sống.

Những phụ nữ sinh thường luôn nhận được nhiều sự quan tâm và động viên từ phía gia đình và bạn bè. Xét về mặt sinh học, động thái tích cực này giúp cơ thể họ tăng cường năng lượng chuyển hóa và hồi phục nhanh đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

                                                                                                   

                                                                                                          N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.