Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Liệu một số thực phẩm thực sự có tác dụng đốt cháy mỡ thừa?

Việc ăn uống hợp lý sẽ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cơ thể loại bỏ dần mỡ thừa. Lòng trắng trứng gà, tỏi và nho là những thực phẩm hàng đầu giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

Carbonhydrate, chất béo và protein có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong thời gian dài. Khi bạn ăn bất kì loại thức ăn nào, quá trình trao đổi chất trong cơ thể có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa và sử dụng năng lượng để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể.

Nhưng thực sự không có một loại thức ăn nào có thể kích thích quá trình trao đổi chất trong một thời gian dài cố định được. Trà xanh, tiêu, ớt, cần tây, tuy đều có công dụng đốt cháy mỡ thừa nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng không thực sự kích thích quá trình trao đổi chất nhiều như bạn nghĩ.

Thực phẩm không thể đốt mỡ thừa bởi vì cơ thể hấp thụ lượng calo thấp hơn bạn nghĩ. Như cơ thể hấp thụ lượng calories từ quả hồ trăn thực sự ít hơn 5% lượng calo được dán nhãn trên bao bì sản phẩm.

Táo, cà rốt, khoai lang và bia cũng cho kết quả tương tự như quả hồ trăn. Protein và chất xơ trong thực phẩm hoàn toàn không có khả năng hấp thụ calo.

Image title

Sau đây là những điều bạn cần nên nhớ:

Đừng tin bất kì loại sản phẩm được dán nhãn “Đốt cháy mỡ thừa”

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ cũng như thịt, hải sản, rau củ quả và các loại carbonhydrate đa dạng vào mỗi bữa ăn. Mặc dù không có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhưng các thực phẩm trên cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể tiêu thụ các calo thấp. Ngoài ra, đây còn là các thực phẩm có hàm lượng calo thấp nên phần nào giúp săn chắc cơ và tăng cường sức đề kháng chống bệnh.

                                                                                      N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.