Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Liệu có nên thêm sữa vào trà xanh không

Trà đã là một thức uống vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, nó thậm chí còn đứng thứ hai sau nước lọc. Trà rất có lợi cho sức khỏe vì mỗi cốc trà có thể cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin.

Image title


Tuy nhiên, hiện nay có một vấn đề đang được đặt ra là liệu có nên cho thêm sữa vào trà xanh hay không. Nguyên nhân là do có một vài nghiên cứu đã tuyên bố rằng sữa có thể làm giảm hiệu quả của trà xanh, cụ thể là sữa trâu và sữa bò.

Tốt hơn là không nên thêm sữa vào trà xanh. Nhưng nếu bạn đã quen uống như thế rồi thì bạn có thể thay thế sữa bò bằng sữa dừa, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành. Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Sự thật 1

Sữa hạnh nhân được thêm vào trà xanh sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột qụy, các vấn đề về tim, béo phì, đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu. Sữa hạnh nhân có chứa các chất chống oxy hoá và axit béo không bão hòa đơn giúp làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Image title


Sự thật 2

Sữa hạnh nhân rất tốt cho não của bạn vì nó có chứa L Carnitine và Riboflavin rất tốt cho hoạt động thần kinh.

Sự thật 3

Lại là một lợi ích khác của sữa hạnh nhân. Gamma-tocopherol có trong sữa hạnh nhân hoạt động như một chất chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.

Sự thật 4

Sữa hạnh nhân có chứa cả phốt pho và magiê rất tốt cho xương.

Sự thật 5

Sữa đậu nành rất tốt đối với lượng chất béo trong máu của bạn. Nó có chứa axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu.

Sự thật 6

Sữa đậu nành cũng có chứa phytoestrogen giúp tăng cường sự hấp thu canxi và ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Sự thật 7

Sữa dừa có chứa axit lauric, là một loại axit béo. Nó có công dụng giúp hạ huyết áp và giảm thiểu sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.

Sự thật 8

Sữa dừa cũng có chứa các chuỗi chất béo triglycerides giúp tăng cường năng lượng. Bên cạnh đó, trong sữa dừa còn có các chất điện phân và chất béo tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Sự thật 9

Image title


Axit béo không bão hòa đơn có trong sữa hạnh nhân cũng có công dụng ngăn ngừa sự tăng vọt nồng độ đường trong máu bằng cách làm chậm sự giải phóng glucose vào máu.

Sự thật 10

Nếu bạn muốn thêm sữa vào trà xanh, hãy lựa chọn sữa hạnh nhân hoặc sữa dừa hoặc sữa đậu nành thay vì sữa động vật. Nhưng tốt nhất vẫn là không nên thêm sữa vào trà xanh hoặc trà đen.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.