Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lí do vì sao bạn cứ mãi béo bụng

Bạn nghiện bánh mì kẹp

Khi các nhà nghiên cứu Thụy Điển yêu cầu một nhóm người trưởng thành tiêu thụ thêm 750 calo mỗi ngày, chủ yếu là chất béo bão hòa, và một nhóm khác tiêu thụ cùng một lượng calo nhưng chủ yếu là từ các axit béo không bão hòa đa (PUFA) trong vòng bảy tuần, thì nhóm tiêu thụ chất béo bão hòa đã tích tụ lượng mỡ nội tạng nhiều hơn gấp hai lần nhóm kia.

Image title

Lời khuyên:

Ăn các loại các nhiều mỡ như cá hồi hoặc cá hương mỗi tuần một lần để cơ thể được cung cấp đầy đủ PUFA. Còn lại nên tập trung vào việc giảm tiêu thụ các loại thịt đỏ và thay vào đó nên lựa chọn các loại protein ít chất béo bão hòa, chẳng hạn như các loại đậu và thịt gà.

Bạn nghĩ rằng con gái không có “bụng bia”

Image title

Rượu và bia đều có thể gây ra béo bụng ở cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Lời khuyên: Không nên uống quá 7 ly rượu một tuần. Những loại rượu nhẹ và trung bình ít có khả năng làm tăng cân nhất.

Không tập yoga thường xuyên

Image title

Những sự thay đổi nội tiết tố có liên quan với mãn kinh (thường bắt đầu ở độ tuổi 40) sẽ khiến cho việc đánh tan mỡ bụng trở nên khó khăn hơn – nhưng yoga có thể giúp bạn khắc phục điều đó. Một nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy những phụ nữ sau mãn kinh thường xuyên dành ra một tiếng để tập yoga mỗi tuần ba lần, trong vòng 16 tuần họ đã giảm được 1,5 cm vòng eo.

Ăn nhiều thực phẩm có màu sậm

Image title

Những loại hoa quả và rau củ có màu sắc sặc sỡ chứa rất nhiều vitamin C, có thể làm giảm cortisol. Hơn thế nữa, một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng đã cho thấy những người ăn nhiều các chất dinh dưỡng có trong các thực phẩm có màu đỏ, cam, và vàng có vòng eo nhỏ hơn.

Lời khuyên: Hãy tô diểm thêm màu sắc cho bữa ăn của bạn bằng nhiều loại rau củ khác nhau.

Tập thể dục chưa đủ mạnh

Image title

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện cường độ cao có thể là tăng hiệu quả giảm mỡ bụng của bạn. Tập thể dục cường độ cao dường như có hiệu quả hơn trong việc giảm insulin, triglycerides, cortisol, và đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Lời khuyên: Nếu bạn thích đi xe đạp hoặc chạy bộ, hãy tăng mức độ tập luyện lên mức mà bạn không thể nói chuyện trong vòng hai phút; sau đó chậm lại một phút, và lặp lại cho đến khi ngừng hẳn, giống như các bài tập luyện sức bền. Hãy thử thực hiện một loạt các động tác như squats hoặc chống đẩy trong vòng hai phút sau đó nghỉ 60 giây rồi lặp lại.

                                                                                            Hà Phúc

Nguồn: health.com 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.