Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào mà ngoại tình trở thành một thói quen

Các chuyên gia về mặt tình cảm thường hay nói rằng hay suy nghĩ thật kỹ trước khi ngoại tình vì dần dần nó có thể trành một thói quen. Mặt khác, đó là lý do vì sao người ta hay nói: “Đã là kẻ lừa đảo thì mãi vẫn là kẻ lừa đảo.”

Nếu bạn thắc mắc vì sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Image title


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người đã từng ngoại tình có thể có tới 300% khả năng ngoại tình trong tất cả các mối quan hệ của mình.

Còn đối với “nạn nhận” của việc ngoại tình, họ thường có khả năng bị “lừa dối” cao hơn trong những mối quan hệ sau này nếu họ không rút ra được bài học cho mình từ sai lầm trước đó.

Đối với những người đã từng nghi ngờ bạn đời của mình ngoại tình (do đã từng bị lừa dối), họ thường có nhiều khả năng nghi ngờ bạn đời của mình trong những quan mối hệ sau.

Image title


Nói tóm lại: ngoại tình có những ảnh hưởng về mặt tâm lý đối với cả hai người trong một mối quan hệ theo những cách rất khó tưởng tượng. Nó có thể trở thành một thói quen nếu không được kiểm soát.

Vai trò của các hóa chất bên trong não

Một lý do vì sao một người đã từng ngoại tình thường có xu hướng ngoại tình lần nữa là do sự thay đổi của hóa chất bên trong não. Não bộ thường có xu hướng quen dần với một điều gì đó theo thời gian.

Còn cảm giác tội lỗi thì sao?

Khi bạn làm một điều gì đó trái với đạo lý, não của bạn sẽ cảm thấy căng thẳng lần đầu tiên và bạn sẽ cảm thấy tội lỗi. Nhưng lần tiếp theo khi bạn ngoại tình, cảm giác đó sẽ ít đi, và điều đó dẫn đến hình thành thói quen không lành mạnh.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.