Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để xử lý các cuộc cãi vã trước mặt con cái

Xung đột trước mặt con cái là một việc không hay tí nào. Trẻ em luôn phải được tránh xa bạo lực và các yếu tố tiêu cực khác cho đến khi chúng lớn lên.

Nhưng vào một ngày nào đó, bạn có thể bị mất bình tĩnh. Bạn cảm thấy thất vọng một cách kinh khủng và muốn hét vào mặt đối phương. Nhưng sau khi bạn đã trút hết cơn tức giận của mình, có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng con của bạn đang theo dõi toàn bộ tình hình từ xa một cách bất động.

Image title

Bạn có thể cảm thấy có lỗi vì đã vô tình để cho con thấy mặt xấu của mình. Bạn sẽ làm gì trong tình huống đó? Tất nhiên, bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra.

Bạn chỉ cần xử lý mọi thứ theo cách có thể giúp bạn và con bạn rút ra được kinh nghiệm trong tương lai. Sau đây là những cách để làm điều đó.

1. Cẩn thận

Image title

Khi bạn không thể kiểm soát bản thân, bạn có thể bắt đầu một cuộc tranh cãi với người bạn đời của mình ngay trước mặt con cái. Trong tình huống này, hãy cố gắng ăn nói một cách cẩn thận thay vì làm loạn lên. Hãy nhớ rằng con bạn đang theo dõi. Hãy lựa chọn các bước một cách cẩn thận.

2. Nhỏ nhẹ 

Hãy cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể trong lời nói và hành động của bạn trong một cuộc tranh cãi. Tất nhiên, bạn không muốn con nhìn thấy cuộc cãi vã của hai người, nhưng có một số trường hợp không thể tránh khỏi. Và như thế bé con của bạn sẽ hiểu rằng cãi nhau là một phần tất yếu của một mối quan hệ.

3. Làm lành

Image title


Sau khi cãi nhau, hãy làm lành với đối phương ngay lập tức để con bạn hiểu được rằng sau mỗi cuộc chiến, làm lành là một điều rất quan trọng.

4. Nói chuyện

Hãy nói chuyện với con ngay sau khi cuộc cãi vã kết thúc. Giải thích mọi thứ cho trẻ hiểu là một điều cần thiết. Nói cho con biết rằng bất đồng là điều tự nhiên nhưng cần phải phân loại chúng ra một cách lành mạnh.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.