Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để vượt qua thói quen xấu?

1. Tiêu xài quá mức

Hầu hết mọi người mua sắm vì những mục đích khác nhau, khi buồn phiền, chúng ta có thể mua sắm nhiều hơn mức bình thường. Và ngày nay, việc mua sắm càng trở nên dễ dàng bởi một cái click chuột. Vấn đề gì ở đây? Đó là việc chúng ta không hề nhận ra cách tiêu tiền mới này đã hình thành thói quen mua sắm.

Image title


Xóa những app và không đọc những email quảng cáo sẽ giúp bạn có sự thay đổi lâu dài, và hiểu sâu hơn về giá trị của lòng biết ơn. Bạn thường bị cảm xúc chia phối khi bạn hấp tấp mua một thứ gì đó. Nhưng bạn có thể thay thế cảm xúc nay bởi việc nhận thức giá trị của lòng biết ơn và hạnh phúc với những gì mình có được. Thực tế cho rằng, biết ơn giúp kiềm chế tính hấp tấp trước khi đưa ra quyết định.

2. Hay nghịch tóc

Có một giải pháp hiệu quả cho tật xấu này: hãy để bàn tay bạn bận rộn với những việc khác, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị muốn nghịch tóc. Thử bôi sản phẩm dưỡng da dày lên bàn tay vì hầu hết phụ nữ không bao giờ muốn thoa lotion này lên tóc.

3. Cắn móng tay

Image title


Cắn móng tay là một thói quen lặp đi lặp lại. Nó có thể là thói quen ngại ngùng và khá đau, khi  bạn sớm nhận ra. Hãy để bản thân mình bận rộn, tìm hiểu những khía cạnh khác hơn là cắn móng tay.

4. Thổi bong bóng

Đây không phải là triệu chứng, cũng không phải là thói quen bệnh hoạn, nhưng nó có thể làm phiền người khác. Thay đổi cách nói là cách khá hiệu quả khi bạn muốn từ bỏ thói quen này. Hãy nói “ Tôi không thổi bong bóng “ thay vì nói “ Tôi không thể  thổi bong bóng “ . Vì “ không thể “ là bạn vẫn có khả năng thổi bong bóng nhưng dùng “ không “ tức là bạn không biết cũng như không muốn làm.

5. Thường xuyên đi trễ

Một số người thường xuyên phải đối mặt với việc đi trễ thường không biết cách sắp xếp quỹ thời gian khoa học, cách duy nhất để không phải lặp lại tình trạng này là sắp xếp các hoạt động trong ngày như thời gian thức dậy, thời gian đến cơ quan, và thời gian làm những công việc khác. Thêm vào thời gian dự trữ như thời gian kẹt xe, và những kế hoạch cụ thể khác trong ngày.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.