Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để vực dậy sau thất bại ?

Là con người, không ai hoàn hảo. Chúng ta đều mắc những sai lầm, nhưng cách chúng ta nhìn nhận về sai lầm như thế nào sẽ giúp cuộc sống chúng ta tốt hơn hay tệ hơn.

Xin chúc mừng : Bạn đã thất bại

Image title


Điều đó có nghĩa là gì ?  Bạn đã phá hỏng tất cả mọi thứ. Như một người trượt tuyết đã từng nói nếu bạn không thất bại, bạn sẽ không hoàn thiện mình. Nguyên tắc đầu tiên giúp vực dậy tinh thần là: hãy chấp nhận nó.

Hãy cho bản thân thời gian suy nghĩ

Nếu đây là tình huống mà bản thân không giải quyết được và dẫn đến thất bại, tốt nhất bạn nên cho mình thời gian cũng như không gian để suy nghĩ, cảm nhận lại những cảm xúc vừa qua. Xấu hổ, thất vọng, lúng túng. Hãy thông cảm với bản thân mình nhiều nhất có thể - đối xử với bản thân mình như cách chúng ta đối xử với một người bạn. Đôi lúc chúng ta lại là kẻ thủ tồi tệ nhất của chính mình. Cho nên, hãy thông cảm với bản thân mình.

Thiết lập thời hạn

Sau khi trải qua những chuỗi ngày thất vọng nặng nề, đã đến lúc bạn “ phải khởi động lại bộ máy “. Còn tùy thuộc vào sai lầm của bạn mắc phải mà những chuỗi ngày kia có thể kéo dài trong vài tiếng hoặc vài tuần.

Hãy loại bỏ những buồn rầu, đã đến lúc bạn phải cam kết với bản thân phải bước tiếp. Tươi tỉnh, chấp nhận thất bại, cố gắng và bạn sẽ khác biệt trong những lần tiếp theo.

Image title


Tinh thần bạn có còn khỏe khoắn như trước kia ?

Một khi những cú sốc đến với cuộc sống của bạn có thể khiến bạn tuột dốc không phanh một cách trầm trọng. Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến vật chất như tiền bạc, nhà cửa, công việc, kỷ nghỉ,...hiếm khi chúng ta quan tâm đến sự tổn hại của tinh thần.

Và thiền sẽ giúp bạn vượt qua. Chỉ cần dành 10 phút trong một ngày và nghĩ đến những điều tốt nhất mình có được ở hiện tại. Nếu bạn chưa có những bài tập bồi dưỡng tinh thần, hãy thử khám phá bộ môn này nhé.

Bạn vẫn đang hoạt động thể chất chứ ?

Hãy thử những bài tập giúp ổn định não bộ. Cố gắng h���t mình mỗi ngày không những giúp bạn có một giấc ngủ ngon mỗi buổi tối mà còn vực dậy tinh thần sau thất bại và tránh những vấp ngã trong tương lai.

Bạn có kiểm soát được căng thẳng ngày một nhiều ?

Cảm nhận thất bại là một điều khó tránh trong cuộc sống, có thể dẫn đến trầm cảm. Và đây là khoảng thời gian thử thách xem bạn kiểm soát căng thẳng như thế nào ? Bạn sẽ không dùng rượu hay cà phê để giải sầu chứ ? Bạn sẽ lãng tránh và ngủ một giấc để không muốn nhớ chuyện gì xảy ra ? Hay bạn sẽ ăn nhiều hơn và thậm chí bỏ ăn ? Đây là những cách thông thường mà chúng ta thường sử dụng khi gặp thất bại. Những việc làm trên không tốt cho sức khỏe hơn là việc học cách bình tĩnh, tập trung, tìm cách loại bỏ stress như đến với yoga, thiền định, thậm chí là những bài tập thở.

Bạn đã biết cách xin lỗi ?

Nếu bạn đang trải nghiệm về thất bại, vô tình bạn đang làm tổn thương những người thân xung quanh mình mà bạn không hề hay biết. Cho nên, đây là lúc bạn nên gửi lời xin lỗi đến họ. Một lời xin lỗi co thể làm ấm lòng cả người nghe lẫn người nhận.

Image title


Để có được một lời xin lỗi hiệu quả, bạn nên tâm sự về cảm xúc của mình thời gian qua, thừa nhận cả những lỗi lầm và những ảnh hưởng mà thất bại đem đến, cuối cùng hãy tham khảo ý kiến gia đình sẽ cùng chung tay giúp bạn sửa chữa sai lầm.

Lên kế hoạch cho tương lai

Đã đến lúc vực dậy. Thiết lập một con người hoàn toàn mới về bản thân. Bạn học được những gì từ thất bại và thất bại này có giúp bạn hoàn thiện mình hơn không ?

Dành 15 phút để hình dung rằng bạn sẽ tốt hơn như thế nào trong hai tuần tới. Cân nhắc về cuộc sống mà bạn sẽ xây dựng, một cuộc sống mà bạn sẽ hứng thú để trải nghiệm.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.