Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để việc ráy tai an toàn với trẻ?

Ráy tai có thể ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe một khi chúng sản sinh quá nhanh và với số lượng nhiều.

Hãy chú ý khi con trẻ phàn nàn về việc nghe kém, đau tai, ngứa hoặc một số dấu hiệu khó chịu ở tai. Đấy là khi ráy tai đã xuất hiện một lượng nhất định ở tai của trẻ và đến lúc vệ sinh tai rồi đấy.

Image title

Vệ sinh tai bằng cách nào?

Nên cẩn thận với bất kì loại bông ráy tai nào vì chúng có thể ảnh hưởng đến tai của trẻ. Bạn phải đảm bảo trẻ ngồi yên khi làm vệ sinh tai, tránh cử động, ngọ nguậy.

Bạn có thể tham khảo bác sĩ xem có nên sử dụng dung dịch vệ sinh tai hay không v�� tất cả bạn làm là đặt trẻ nằm nghiêng sang một bên và nhỏ sung dịch vào tai trẻ.

Khi nào cần đến sự hỗ trợ từ y khoa?

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh tai nên cần được xem xét bởi bác sĩ đối với những trẻ có tai nhạy cảm.

Nếu tình hình vẫn không khả quan khi sử dụng dung dịch vệ sinh tai thì bác sĩ có thể đề nghị phương án dùng áp lực của nước vào khoang tai để lấy ráy tai. Phương pháp này sẽ khá đau và gây không ít khó chịu cho trẻ.

Có nên sử dụng các biện pháp tại nhà?

Image title

Việc sử dụng các phương pháp tại nhà có thể không an toàn cho trẻ vì có thể dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng đến màng nhĩ.

Làm sao sử dụng bông ráy tai cho đúng cách?

Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên sử dụng bông rái sau khi đã nhỏ dung dịch vệ sinh tai vì ráy tai sẽ mềm và dễ dàng được lấy ra mà không cần phải dùng quá nhiều sức.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ hãy chắc chắn là trẻ phải được ngồi yên và tuyệt đối không cử động.

Sự xuất hiện của ráy tai cho thấy cơ thể hoạt động hiệu quả trong việc tống khứ các bụi bẩn, chất thải ra khỏi màng nhĩ. Điều quan trọng là bạn luôn vệ sinh lỗ tai cho trẻ thường xuyên để tránh việc tích tụ rái tay gây khó chịu.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.