Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để tránh cảm giác bị bỏ rơi trong những mối quan hệ?

Với sự trở lại của công nghệ và internet, thật dễ dàng cho bạn để tìm một người đặc biệt. Mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm một người bạn, một mối quan hệ,… trên các trang mạng xã hội.

Image title


Tình trạng bị bỏ rơi trong những mối quan hệ có thể hiểu như thời gian bạn hay người ấy tránh né, làm ngơ hay xóa bỏ mọi thông tin về đối phương trên những các mạng xã hội và các phương tiện khác như điện thoại, bạn bè,…

Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian vào mối quan hệ ấy, nhưng cảm giác bị bỏ rơi thật sự khiến bạn rất khó chịu và đau lòng. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và cảm  giác bị bỏ rơi không nên có cơ hội chen vào những mối quan hệ của ta.

Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này để tìm hiểu những cách cần thiết khi bạn rơi vào cảm giác khó chịu này.

1. Nhận ra bạn đã bị bỏ rơi

Bạn liên tiếp kiểm tra điện thoại, tin nhắn và thậm chí có những suy nghĩ, suy tưởng không biết người ấy thế nào, có ổn không. Và bạn sẽ không thấy thoải mái nếu người khác đọc được tin nhắn hay nghe trộm những cuộc điện thoại của bạn.

Cách duy nhất để biết là hãy gọi cho người ấy một cách ngẫu nhiên và không thường xuyên. Nếu người ấy vẫn thờ ơ thì bạn chắc chắn rơi vào cảm giác bị bỏ rơi.

Image title


2. Hãy chấp nhận bạn đã bị bỏ rơi

Chấp nhận là cách duy nhất để bạn đối mặt với cảm giác không thoải mái này. Hãy chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã không còn như trước sẽ giúp bạn có động lực để yêu quý bản thân và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

3. Từ bỏ việc săn lùng hay ve vãn một ai khác

Ve vãn hay săn lùng người khác đều có hại cho bạn. Hãy bỏ chúng sang một bên vì cả hai đều không giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bạn đang rơi vào tình trạng bị bỏ rơi.

4. Nhìn lại mối quan hệ là một cách thấu hiểu

Bạn cần nhìn lại mối quan hệ này, vì không phải tự nhiên mà bạn rơi vào trạng thái bị bỏ rơi. Đôi lúc, lí do thường xuất hiện ngay trong tâm trí bạn. Đó có thể là một cuộc cãi vã, một sự hiểu lầm hay không hòa hợp dẫn đến hiện tượng tiêu cực này. Tuy nhiên, có thể là do người kia quá nhút nhát để kết thúc mối quan hệ.

5. Đừng đổ lỗi cho bản thân

Bị bỏ rơi có thể khiến bạn đặt ra câu hỏi về bản thân mình. Nhưng nhớ rằng đừng bao giờ đổ lỗi cho mình.

6. Vui vẻ và tập trung vào bản thân mình

Image title


Đừng làm nghiêm trọng hóa vấn đề. Tập trung vào những thế mạnh giúp bạn tốt hơn mỗi ngày. Tận hưởng cuộc sống độc thân và người thương sẽ ở bên cạnh.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.