Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để tránh bị trầm cảm theo mùa

Image title


Quả thật, tâm trạng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Trầm cảm theo mùa (SAD) là một phản ứng với sự giảm ánh sáng mặt trời và phần lớn ảnh hướng tới phụ nữ. Thái độ thờ ơ, ăn quá nhiều và lười biếng có thể là một thảm họa đối với sức khỏe của bạn. Nhưng bạn có thể đánh bại nó với những cách sau đây:

Đi dạo dưới ánh nắng


Image title


Vào thời tiết se lạnh của mùa đông, đi dạo dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp bạn loại bỏ các triệu chứng trầm cảm theo mùa (SAD) bằng cách tăng cường vitamin D cần thiết cho hầu hết các cơ quan của chúng ta (đặc biệt là trong thời tiết  âm u). Thiếu vitamin D cũng dẫn tới đau đầu vào mùa thu và mùa đông.

Tiếp xúc với ánh sáng


Image title


Thời tiết u ám của mùa đông sẽ làm suy giảm khả năng sản xuất serotonin của cơ thể, một chất dẫn truyền thần kinh điều tiết tâm trạng. Bạn có thể làm trẻ hóa lượng serotonin của bạn với một hộp ánh sáng có đèn LED màu xanh. Tuy nhiên, chỉ nên tiếp xúc với nhiều ánh sáng vào buổi sáng, vì tiếp xúc với nhiều ánh sáng vào buổi chiều có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ sinh học của bạn.

Làm ấm cơ thể bằng cách đốt cháy calo


Image title


Một vài nghiên cứu đã cho thấy những phụ nữ ít vận động nhất trong tháng mười hai, tháng giêng và tháng hai, đốt cháy lượng calo ít hơn 10% so với trong mùa hè. Tập thể dục là một giải pháp chống lại trầm cảm, vì vậy hãy vận động nhiều hơn.

Ăn nhiều thực phầm tươi 


Image title


Bí mật của hạnh phúc có thể nằm ở chế độ ăn uống của bạn. So với những người ăn ��t trái cây và rau, những người ăn nhiều ít có khả năng lo lắng hoặc trầm cảm hoặc bị các chứng rối loạn tâm thần khác. Càng ăn nhiều rau củ quả tươi, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn.

Thử dùng hoa cúc dại


Image title


Nếu tâm trạng của bạn cần được xoa dịu, bạn có thể dùng thừ các thực phẩm bổ sung từ hoa cúc dại, thực phầm bổ sung từ loài hoa này có thể giảm đáng kể các triệu chứng lo âu. (Chỉ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ thực phẩm bổ sung nào.)

Giúp đỡ người khác


Image title


Hãy tham gia vào những công việc tình nguyện, nơi mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt, vì các công việc từ thiện cũng là một giải pháp tốt cho tâm trạng của bạn.

Tạo không khí vui tươi


Image title


Chuyên gia tâm lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe cho biết bạn không thể kiểm soát được thời tiết, nhưng bạn có thể kiểm soát được môi trường xung quanh mình. Những thay đổi đơn giản như sơn tường màu sáng hơn hoặc nhẹ hơn, mua những vật dụng đầy màu sắc, treo các tác phẩm nghệ thuật vui tươi hoặc tạo cảm hứng trong nhà, và bạn cũng có thể thay đổi hình nền máy tính của bạn thành một bãi biển tươi mát để cải thiện tâm trạng của bạn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.