Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để tóc nhuộm bền màu hơn

Bạn có thể chi khá nhiều tiền để có một mái tóc hoàn hảo. Vì vậy, dĩ nhiên bạn không bao giờ muốn số tiền ấy trôi đi cùng với màu nhuộm tóc. Bạn có thể làm gì để giữ cho tóc của bạn bền màu?

Khi bạn nhuộm tóc, những sắc tố ngấm sâu bên trong sợi tóc. Nhưng bất cứ điều gì có thể nâng lớp biểu bì thân tóc, cho phép các hạt sắc tố thoát ra, có thể làm phai nhạt màu sắc. Một trong những thủ phạm làm trôi màu tóc nhiều nhất đó là nước. 

Image title

Nước trắng làm loãng sắc tố và làm cho nó phai nhanh hơn. Dưới đây là những biện pháp giữ tóc nhuộm bền màu:

1. Đội mũ
Đội mũ khi bạn ở ngoài trời

2. Suy nghĩ lại trước khi nhuộm màu đỏ 
Màu tóc đỏ phai nhanh nhất vì các phân tử sắc tố màu đỏ thẫm lớn hơn nâu và da đen, chúng ít ổn định nhất.

3. Gội đầu ít hơn

Image title

Bạn gội đầu càng nhiều màu sắc trên tóc sẽ nhanh mờ hơn. Gội đầu khiến các sợi tóc bị phồng lên và các màu bị trôi từng chút một. Nếu bạn cần phải gội đầu thường xuyên, đầu tư vào các sản phẩm dầu gội có tính tạo màu, về cơ bản đang nhuộm thêm màu cho tóc mỗi khi bạn gội đầu.

4. Sử dụng dầu gội bảo vệ màu tóc 

Các sản phẩm truyền thống không làm trôi màu sắc trên tóc bạn và cũng không thêm bất cứ điều gì. Gội sạch  và dùng các chất xử lý tóc bằng các sản phẩm bảo vệ như Pantene Pro-V hoặc Redken Color Extend Conditioner, những sản phẩm này sẽ  giữ chặt lớp biểu bì tóc để tóc bạn và giữ màu thuốc nhuộm bên trong. Nếu bạn có ý định nhuộm lại tóc  thì một ngày trước đó, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu chứa chất tẩy mạnh vì điều này có thể làm tước sợi và đẩy nhanh quá trình phai màu tóc.

5. Giữ độ ẩm cho tóc

Image title

 Duỗi hay uốn chắc chắn có ảnh hưởng đến sợi tóc. Khi ướt, sợi tóc có chiều hướng căng hơn tóc khô, và "giãn ra". Điều này cho thấy các cấu trúc tóc thoải mái hơn và có thể cho phép các sắc tố trôi đi. Vì vậy, hãy gội đầu bằng nước hơi ấm hoặc nước mát.

6. Quy tắc hồ bơi

Clo là một nguyên nhân chính làm phai màu tóc nhuộm. Thoa một chút kem dưỡng tóc trước khi xuống hồ bơi, điều này sẽ giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho tóc. Sau đó, mang thêm một chiếc mũ bơi để có một lớp bảo vệ.

7.Mẹo của chuyên gia

Đây là một bí mật nhỏ: Dùng dung dịch condition cho mái tóc của bạn sau khi nhuộm để bù đắp những thiệt hại từ quá trình nhuộm tóc

                                                                                                                       Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.