Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để thực sự được nghỉ ngơi và xả stress

1. Tìm hiểu nguyên nhân “Vì sao”

Hãy bắt đầu bằng lý những câu hỏi vì sao dẫn đến căng thẳng và tự hỏi bản thân bạn nên cần làm và muốn làm gì để có thời gian nghỉ ngơi. Đừng quá tập trung vào lý do vì sao bạn căng thẳng mà hãy chú trọng vào bạn cần làm gì để có thời gian nghỉ ngơi thực sự.

Image title


2. Học cách nói “Không”

Hãy học cách từ chối với những lời đề nghị, yêu cầu không có lợi ích đối với bạn. Sự từ chối này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian, năng lượng cũng như sự tập trung cho những gì thực sự quan trọng đối với bạn trong cuộc sống.

3. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt

Đừng quá vội vàng dành hẳn cả một ngày nghỉ. Hãy bắt đầu với vài giờ trong một buổi chiều hoặc một buổi tối không công việc chỉ đơn giản là bạn sẽ đi dạo phố, ăn tối, gặp bạn bè,....Từ vài giờ, bạn dần dần hãy dành cho bản thân cả một buổi chiều, tối không bận rộn

4. Lên kế hoạch

Image title


Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm xem mình cần nên làm gì trong khoảng thời gian rảnh rỗi này. Vì khả năng bạn sẽ không thể kìm lòng và nhúng tay vào một ít công việc nên tốt nhất hãy lên một danh sách những việc cần làm trong ngày để tránh bị cám dỗ bởi công việc.

5. Tìm đến những người có cùng “cảnh ngộ”

Chắc hẳn không chỉ có riêng bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản khi suốt ngày phải vùi đầu vào công việc. Hãy nói chuyện với những người đã từng bị stress về công việc và cách mà họ đã vượt qua chúng. Việc hình thành khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có động lực để hiện thực hóa chúng và sẽ đi tìm sự trợ giúp, lời khuyên, kinh nghiệm từ những người có đồng cảnh ngộ.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.