Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để thụ thai hiệu quả

1. Sử dụng bộ kiểm tra thụ thai: 

Một phương pháp kiểm tra khác, có phần tốn kém hơn, chính là dùng bộ kiểm tra thụ thai ví dụ như Clearblue Easy (200$). Dụng cụ này không chỉ kiểm tra nồng độ LH mà còn cả estrogen giúp dự đoán ngày rụng trứng.

Image title

Máy này hoạt động tốt cho phụ nữ có chu kỳ kinh trong vòng  21 đến 42 ngày, không dùng cho phụ nữ đã từng có con, đang nuôi con bằng sữa hay dùng các biện pháp tránh thai bằng hóc môn hoặc thuốc hỗ trợ mang thai (trừ khi bạn phải dừng sử dụng thuốc và có 2 chu kỳ kinh bình thường sau đó). 

Để dùng máy, bắt đầu vào ngày hành kinh đầu tiên tiếp theo, chọn vào ô kiểm tra 6 tiếng. Kiểm tra máy 6 tiếng mỗi ngày xem bạn có cầm que kiểm tra không. Nếu có hãy dùng que kiểm nước tiểu như OKP nhưng thay vì đọc kết quả ngay thì bạn hãy đưa que vào máy, máy sẽ cho bạn biết được thời điểm nào ít có khả năng, có khả năng và thời khắc đỉnh điểm có thai. Có thể máy sẽ cần phải sử dụng ít nhất là 10 đến 20 que thử trong suốt chu kỳ kinh để kiểm tra xem hóc môn của bạn có biến đổi không.

2. Quan hệ trước khi trứng rụng: 

Để chắc chắn rằng tinh trùng của chồng bạn gặp trứng đúng thời điểm, hãy quan hệ thường xuyên trong năm ngày trước khi trứng rụng. Nếu bạn kiểm tra bằng OKP và nhận được kết quả tích cực vào những ngày đó (thường là ngày thứ 12 của người chu kỳ 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14), hãy quan hệ ngay hôm đó và tiếp tục trong 2 ngày tới nếu có thể. Có một vài bằng chứng cho thấy quan hệ mỗi ngày sẽ tăng tỉ lệ có thai. Tuy nhiên cũng nên tránh quan hệ quá nhiều nếu đối phương cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Image title

3. Đừng quá chú trọng quá nhiều trong lúc quan hệ: 

Không nhất thiết phải đạt cực khoái mới có thể thụ thai. Mặc dù điều đó sẽ làm cuộc vui thêm thú vị nhưng nó không hề ảnh hưởng đến xác suất có thai của bạn.
Đơn giản mà nói hai bạn chỉ cần làm những gì thoải mái nhất. Đừng bận tâm đến tư thế quan hệ tăng khả năng mang thai, tư thế tốt nhất chính là tư thế cả hai thấy thoải mái nhất. Và bạn cứ tự nhiên nằm xuống vài phút sau khi quan hệ, tinh trùng có thể tìm được cách vào trong âm đạo vài giây sau khi xuất tinh, bất kể tư thế nào đi chăng nữa.

4. Không cần dùng chất bôi trơn: 

Image title

Tốt nhất 2 bạn nên thực sự đạt khoái cảm cao ở giai đoạn đầu quan hệ vì các chất bôi trơn có thể gây độc cho tinh trùng và giảm khả năng thụ thai. Thay vì tin vào các sản phẩm bôi trơn cam đoan không ảnh hưởng tinh trùng thì bạn hãy hôn và chạm nhiều hơn hay làm bất cứ gì để đối phương cảm thấy hứng thú. Biết đâu anh ấy sẽ học được thêm một vài điều thú vị. Tuy nhiên bạn vẫn nên biết một số chất bôi trơn mà ARSM khuyên dùng như dầu khoảng, dầu canola, hydroxyethylcellulose, hay Pre-Seed.

5. Đừng quá khắt khe với vấn đề tinh trùng:
Mặc dù bạn đã từng nghe rằng nam giới nên để tinh hoàn ở nhiệt độ mát để có thể hoạt động tối ưu, tuy nhiên chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh mặc quần lót đáy ngắn có thể thay đổi nhiệt độ tinh hoàn vì thế đừng vội ném hết quần lót ngắn của chồng đi.
Hơn nữa các nam giới không bị ảnh hưởng bởi thời gian ngồi trong phòng xông hơi nếu sử dụng điều độ.

Image title

6. Bỏ thuốc lá: 

Dĩ nhiên có hàng tấn lý do để bỏ thuốc nhưng trước mắt nếu bạn muốn có bé thì hãy ngưng hút thuốc ngay. Đơn giản là bạn có thể gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình hoặc chính đứa trẻ trong bụng.
Trên thực tế nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng hút thuốc có thể tăng khả năng vô sinh và mất nhiều thời gian để thụ thai cho dù bạn tự hút thuốc hay hít phải khói thuốc từ người khác. Thuốc lá không chỉ gây hại đến sự thụ thai mà nó còn tăng khả năng mất trứng và mãn kinh sớm từ 1 đến 4 năm. Hơn nữa, thuốc lá còn tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh cũng như tăng nguy cơ đột tử (SIDS).

Image title

Nếu chồng bạn hút thuốc thì hãy cho anh ấy biết rằng hút thuốc còn làm giảm chất lượng tinh trùng cũng như dẫn đến tình trạng tinh trùng dị dạng. Tóm lại cả hai nên bỏ ngay thuốc lá để có thể có khả năng sinh sản tốt nhất cũng như sinh ra bé khỏe mạnh.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.