Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để tăng sản lượng tinh dịch của bạn

Sản lượng tinh dịch của một người đàn ông tùy thuộc vào tuổi tác, lối sống và thói quen ăn uống của người đó. Sản lượng tinh dịch bình thường thường nằm trong khoảng từ 0,8 ml – 7,2 ml.

Thông thường, sản lượng đạt mức cao nhất khi một người đàn ông đang ở độ tuổi từ 30-35. Sau tuổi 55, sản lượng sẽ giảm mạnh.

Image title

Nếu bạn là một chàng trai trẻ nhưng gặp phải tình trạng sản lượng thấp, dưới đây là một vài điều bạn cần phải ghi nhớ.

Nghỉ giải lao giữa những cuộc “yêu”

Cơ thể bạn cần nhiều hơn một ngày để khôi phục lại lượng tinh trùng mất đi sau khi xuất tinh.

Nếu bạn làm tình hoặc thủ dâm vài lần một ngày, cơ thể bạn sẽ không thể kịp hồi phục đầy đủ tinh dịch. Hãy “nghỉ giải lao” vài ngày sau một cuộc “yêu” cuồng nhiệt để “vũ khí” của bạn sung sức trở lại.

“Hạ nhiệt” cho “cậu bé”

Nhiệt có thể giết chết số lượng tình trùng của bạn. Tắm bằng nước lạnh là một cách tốt để duy trì sản lượng dồi dào. Bên cạnh đó, mặc quần thoải mái cũng là điều nên làm. Nên chọn mua quần boxer thay vì quần sịp.

Uống nhiều nước

90% bản thân tinh trùng chính là nước. Vì thế, không có nước thì cũng đừng mong có tinh trùng! Hãy uống nhiều nước để tăng sản lượng cho “cậu bé” của bạn.

Vận động

Image title

Tập thể dục có thể giúp tăng sản lượng “nòng nọc”. Khi tập thể dục, lưu lượng máu đến “cậu bé” sẽ tăng lên, tạo ra những điều kiện thuận lợi bên trong bộ phận sinh dục của bạn.

Duy trì cân nặng lí tưởng

Cân nặng không khỏe mạnh có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hooc môn. Cả béo phì và suy dinh dưỡng đều có thể ảnh hưởng xấu đến sảng lượng tinh trùng.

Căng thẳng

Một kẻ thù khác của bộ phận sinh dục chính là stress vì nó cũng có thể tác động đến sản lượng tinh trùng. Vì thế, hãy cố gắng thư giãn.

Tiếp xúc với hóa chất

Tiếp xúc với một số hợp chất hóa học nhất định hoặc chất phóng xạ cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng. Ngay cả đạp xe cũng được cho là không tốt cho sản lượng tinh trùng.

Thực phẩm

Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, cũng như các thực phẩm chứa nhiều kẽm. Nên hấp thụ nhiều các axit amin, axit folic, canxi và vitamin D. Bên cạnh đó, nên thêm tỏi, măng tây, chuối, quả óc chó, hạt bí đỏ và việt quất vào chế độ ăn uống của bạn.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.