Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng khó nghe ở tai?

Nếu gặp khó khăn về khả năng nhận thức âm khi đang nói chuyện điện thoại hoặc bạn cảm thấy không thể nghe rõ người đối diện nói gì.

Bạn thường xuyên bỏ qua những âm thanh như tiếng chuông cửa hay tiếng vòi rỉ nước cũng như khó lòng lắng nghe khi đang trong một nơi ồn ào. Tất cả các triệu chứng vừa kể trên đều cho thấy rằng đây là dấu hiệu của tình trạng khó nghe.

Image title

Nếu như tình trạng khó nghe cứ liên tục kéo dài thì có thể sẽ dẫn đến nguy cơ điếc tai. Sau đây là một vài cách giúp cải thiện tình trạng khó nghe ở tai:

Vệ sinh khoang tai thường xuyên để dọn dẹp đi ráy tai. Một khi ráy tai tích tụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nghe ở tai. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ôxy già để nhanh chóng loại bỏ tất cả ráy tai ra khỏi khoang tai bằng cách cho vài giọt ôxy già vào nước ấm.

Nếu cảm thấy đau ở tai và dung dịch lạ tiết ra từ khoang tai, tai có thể sưng thì hãy đến bác sĩ ngay nhé vì đây rất có thể là nguyên nhân của tình trạng khó nghe ở tai. Bác sĩ sẽ tìm ra hướng điều trị và kê đơn thuốc cho bạn.

Image title

Nếu tai tiết một lượng dịch nhỏ thì bác sĩ sẽ “chèn” một ống nhỏ để rút hết các dung dịch ra khỏi khoang tai để ngăn chặn nguy cơ bệnh thêm tiến triển.

Bạn nên chú ý trong việc chọn loại tai phone nào để sử dụng. Nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên đeo tai phone với âm lượng lớn sẽ dễ mắc tình trạng khó nghe nhiều hơn khoảng 60%. Vì thế hãy nghe nhạc với mức âm lượng vừa phải và với thời gian nhất định để ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh.

                                                                                                     N.M.C

Tags: Tai
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.