Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để kiểm soát hội chứng ruột kích thích

Image title


Các chuyên gia đã đưa ra 4 giải pháp cho vấn đề này

1. Các chuyên gia về đường tiêu hóa

Đối với một số người, hội chứng ruột kích thích có nguồn gốc lây nhiễm, cho nên điều trị bằng kháng sinh như Xifaxan tác động lên vi khuẩn trong đường ruột có thể có hiệu quả. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn về men vi sinh. Nếu uống thường xuyên, chúng có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh và khắc phục chứng đầy hơi và các triệu chứng khác. Hãy thử dùng các loại sữa chua có men vi sinh hoặc các thực phẩm bổ sung có lợi cho đường tiêu hóa.


Image title


2. Các chuyên gia về thần kinh và tiêu hóa

Nhiều người mắc hội chứng ruột kích thích một vấn đề với serotonin, một chất hóa học được sản xuất trong ruột, do đó nên sử dụng các loại thuốc có tác dụng với serotonin. Thuốc Lotronex là tốt nhất cho hội chứng ruột kích thích khi bị tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm đau, đầy hơi và khó chịu.


Image title


3. Các nhà dinh dưỡng học

Lactulose và frucozo có thể gây ra các triệu chứng ở một số người, như chuột rút, đầy bụng và tiêu chảy nếu không có các enzym để tiêu hóa và hấp thụ chúng; vì thế nên ăn bớt lại. Hạn chế các loại đường khó hấp thụ có trong rượu như đường maltitol và xylitol (thường được tìm thấy trong thực phẩm không có đường hoặc low-carb). Bổ sung chất xơ có thể giúp trị táo bón, tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống.


Image title


4. Các chuyên gia tâm lý

Ruột kích thích thường liên quan đến sự lo âu, phiền muộn. Nếu bác sĩ đã loại trừ các vấn đề khác, hãy tìm một nhà thôi miên có kinh nghiệm để giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để đi vào trạng thái thư giãn sâu, điều này có thể giảm bớt sưng, đau, tiêu chảy và táo bón. Áp dụng thôi miên 2 lần mỗi ngày, và có thể được thực hiện cùng với các loại thuốc và phương pháp tiếp cận lối sống khác.

Một số người chấp nhận chung sống với đau bụng, đầy hơi và táo bón mà không bao giờ chịu nói với bác sĩ. Đừng nên như vậy! Có một vài giải pháp đơn giản như tăng lượng nước và chất xơ (25 gram mỗi ngày), hoặc dùng men vi sinh. Nếu triệu chứng không thuyên giảm, phải đi xét nghiệm để tìm thêm những nguyên nhân nghiêm trọng hơn. Những loại thuốc điều trị các vấn đề tiềm ẩn cũng có thể mang lại hiệu quả.

                                                                                                                                Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.