Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để kích thích nam giới cũng như các tình huống ức chế tình dục

Khi nói về quan hệ tình dục, chúng ta thường đồng nhất sự kích thích và ham muốn, trong thực tế, kích thích là phản ứng vật lý đối với ham muốn. Ở nam giới, điều này có liên quan đến cương dương. Vì vậy, thực chất kích thích tình dục ở nam giới là gì và những trường hợp nào gây ức chế ham muốn tính dục?

Image title

Lý tính của sự kích thích tính dục:

Đàn ông và phụ nữ được kích thích theo những cách rất khác nhau. Ở phụ nữ, ham muốn thường xuất hiện khi phản ứng với kích thích tình dục, còn nam giới thường thì ham muốn xuất hiện trước.

Trong giai đoạn đầu tiên của phản ứng tình dục, bạn sẽ trải nghiệm sự phấn khích. Đó là dấu hiệu kích thích thể chất, bạn cương cứng nhờ sự gia tăng lưu lượng máu dọc theo dương vật. Bìu sẽ chắc hơn, tinh hoàn sẽ gần lại với cơ thể hơn.

Trong giai đoạn cực đại, qui đầu của dương vật của bạn sẽ lớn hơn, các mạch máu trong dương vật được tăng cường, dương vật và tinh hoàn sẽ tăng kích thước. Bạn sẽ bắt đầu có cảm giác ấm áp quanh đáy chậu và huyết áp và nhịp tim tăng, khiến bạn nhanh chóng đạt cực khoái. Khi đó hơi thở sẽ đẩy nhanh và đùi và mông của bạn sẽ thắt chặt.

Trong thời gian cực khoái của bạn, bạn sẽ cảm giác được sự co thắt cơ bắp, và sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nhóm khác nhau của cơ bắp trong cơ thể của bạn, bắt đầu từ khuôn mặt của bạn và di chuyển xuống từ đó.

Cơ trực tràng cũng bắt đầu co và trong trường hợp hưng phấn và cực khoái sẽ dẫn đến đổ mồ hôi, và đỏ người và kích thích núm vú.

Sau khi xuất tinh, dương vật không còn đỏ, không cương, và dương vật sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Image title

Một số điều có thể ức chế kích thích tình dục là gì?

Để kích thích tình dục và cực khoái xảy ra, các điều kiện trên chỉ cần vừa đủ. Quá trình kích thích có thể bị ức chế hoặc mất hoàn toàn nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc bị phân tâm. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi bị kích thích nếu quá mệt mỏi. 

Trong thực tế, những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến không thể kích thích ở nam giới chính là tâm lý. Lo âu, căng thẳng, và các rối loạn tâm thần thường gây ra khó khăn cho nam giới.

Ngoài ra cũng có những nguyên nhân khác, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, hút thuốc, và thậm chí là tuổi tác.

Có nhiều cách để thỏa mãn tình dục nếu bạn đang gặp rắc rối với các kích thích vật lý, nhưng nếu tình trạng này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đời sống của bạn thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để được chữa trị y tế phù hợp.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.