Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để hôn nhân luôn được bền vững

Lạc quan lên nhé!

Việc nửa kia có thể không như những gì mong đợi có thể khiến bạn cảm thấy một chút sốc. Nhưng trước khi lên tiếng nói toạc ra những suy nghĩ của mình, bạn nên tập trung vào những mặt tích cực của họ. 

Suy nghĩ tích cực có khả năng thay đổi cuộc sống và tình trạng hôn nhân giúp giảm stress, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe tim mạch và còn có thể trị cúm nữa đấy. Nếu vợ hoặc chồng bạn chưa rửa chén thì trước khi phàn nàn hãy nghĩ rằng cả ngày anh ấy/ cô ấy có thể đã phải làm việc vất vả và mệt nên chưa kịp rửa chén.

Thể hiện lòng biết ơn

Image title

Viết những gì mà nửa kia đã làm hoặc nói khiến bạn xúc động và cất những lời yêu thương vào một chiếc lọ và đặt chúng vào những nơi nửa kia dễ dàng thấy. Đây không chỉ giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn mà còn là lời cảm ơn chân thành bạn dành cho họ. Khi cuộc sống hôn nhân gặp khó khăn, bạn có thể đọc những dòng thư mình nhắn gửi cho người ấy để trân trọng hơn những gì cả hai đang có.

Lắng nghe và thông cảm

Cuộc sống bận rộn có thể khiến bạn quên đi việc phải lắng nghe những suy nghĩ của đối phương. Không ai có thể hiểu rõ người bạn đời bằng bạn đâu vì thế hãy dành mọi sự quan tâm của bạn cho cô ấy nhé! 

Image title

Thái độ cảm thông có thể cải thiện cuộc nói chuyện và cho họ thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Chẳng có gì khó khi bạn chỉ việc ngồi im lặng và chăm chú lắng nghe những gì cô/ anh ấy nói.

Dành ra vài phút

Nếu chẳng may hai bạn cãi nhau, hãy dành khoảng 10 phút để xoa dịu tình hình căng thẳng. Bạn có thể đi dạo, nghe một vài bản nhạc mà mình yêu thích hoặc đơn giản chỉ là yêu cầu cô/ anh ấy nhanh chóng kết thúc cuộc cãi vã vô ích.

Vui vẻ lên

Đời sống hôn nhân chỉ ngày càng bền chặt một khi cả hai cùng nhau thực hiện một điều gì đó. Đôi khi công việc khiến chúng ta chẳng còn bận tâm đến những sở thích riêng hoặc sở thích của bạn cũng chẳng phải là sở thích của nửa kia. 

Chẳng sao cả vì cả hai có thể cùng nhau lên một kế hoạch chẳng hạn như cùng nhau tập thể dục, tham gia công tác tình nguyện, đi nghỉ mát,…Hãy cùng nhau lên kế hoạch để cảm thấy mình thật tươi trẻ và yêu đời sau khi hoàn thành xong dự định.

Hồi tưởng

Image title

Bạn vẫn còn giữ những lá thư tình hay những dòng tin nhắn đáng yêu khi vừa mới yêu không? Hay những tấm ảnh ghi lại những khoảng khắc hạnh phúc của cả hai. Cả hai có thể đến những nơi chứa đầy kỉ niệm ngọt ngào thuở mới hẹn hò để hâm nóng tình cảm vợ chồng nhé!

                                                                                                          N.M.C


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.