Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để đốt cháy calo ngay tại nhà?

Image title

Có những ngày mà chúng ta không có thời gian để đến phòng tập thể dục. Vì vậy, chúng ta tự hỏi: Những hoạt động giảm mỡ tại nhà nào là nhanh nhất?

Dưới đây là bảy hoạt động giảm béo và calo hàng đầu. Hãy thử bất kỳ một trong những hoạt động sau, và bạn sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

1. Trượt patin

Đốt cháy 425 calo trong 30 phút

Image title

Trượt băng nghệ thuật đứng ở vị trí số một trong danh sách khi nói đến việc đốt cháy calo và giảm chất béo. Sự đốt cháy này sẽ bắt nguồn từ sự chuyển động từ phía này sang phía ở phần cơ bắp cạnh đùi và mông của bạn.

Và xương lõi của bạn sẽ tham gia giữ cân bằng cho bạn. Hơn nữa, bạn sẽ có được tất cả những lợi ích mà không cần phải đặt quá nhiều áp lực lên đầu gối và các khớp khác. Hãy trượt với một tốc độ ổn định. (Đừng quên mũ bảo hiểm, bảo vệ cổ tay, khuỷu tay và đầu gối bằng tấm lót.)

2. Chạy bộ

Đốt cháy 374 calo trong 30 phút

Image title

Hình dáng chuẩn điển hình là dáng người đẹp và săn chắc, và lí do là: Chính việc chạy cơ-chân, mông kết hợp sẽ đốt cháy calorie cơ bắp tốt nhất trong cơ thể. Để mỗi sải chân được rộng và nhanh, hãy đung đưa cánh tay của bạn gần với cơ thể của bạn, không nghiêng về phía trước, và giữ cho đôi chân của bạn thấp xuống mặt đất. Để giảm bớt tác động, hãy tiếp đất bằng phần giữa chân, sau đó là tới các ngón chân.

Tăng cường: Hãy thay đổi khoảng thời gian nhanh và chậm, hoặc đi lên các ngọn đồi dốc.

3. Nhảy dây

Đốt cháy 340 calo trong 30 phút

Image title

Việc tập luy��n này luôn được đề cao trong danh sách. Nó là một trong những phương thức mà các vận động viên thể thao chuyên nghiệp ưa thích. Để nhận được nhiều nhất từ mỗi bước nhảy, hãy sử dụng một sợi dây có tay cầm và vung tay chỉ dưới vị trí nách của bạn khi bạn nhảy lên, và làm theo những bước sau: Nhảy với bàn chân thẳng ra và cơ thể thẳng đứng, giữ cho bạn nhảy thấp từ mặt đất.

Tăng cường: thường xuyên tăng tốc độ (từ chậm lên nhanh) và thay đổi cách nhảy (nhảy với một chân, sau đó hai chân), hoặc nhảy dây trong khi bạn chạy bộ.

4. Lắc vòng

Đốt cháy 300 calo trong 30 phút

Image title

Lấy một vòng tập có kích thước người lớn(chúng lớn hơn và nặng hơn so với vòng của trẻ em, làm cho chúng dễ dàng quay hơn); bạn sẽ biết bạn chọn kích thước đúng nếu nó cao đến ngực của bạn khi bạn dựng nó trước mặt. Đơn giản, chỉ cần giữ cho vòng xoay xung quanh vòng eo của bạn. Để bắt đầu, đứng với một chân ở phía trước và thay đổi trọng lượng của bạn qua lại (so với xung quanh, trong một vòng tròn). Và đừng lo lắng nếu bạn không hoàn hảo lúc đầu; bạn vẫn sẽ giảm được lượng calo lớn.

5. Tennis
Đốt 272 calo trong 30 phút

Image title

Đừng nghĩ rằng bạn cần phải cần người chơi cùng hay phải di chuyển liên tục quanh sân với cây vợt trong tay để có thể đổ mồ hôi cả người. Đơn giản chỉ cần tìm một khu vực bằng phẳng gần một bức tường hoặc ga-ra mà bạn có thể đánh bóng bật lại. Đổi đánh thuận tay lẫn trái tay luân phiên để xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu lần mà không bị lỡ bóng. Đứng cách tường từ 3 đến 7 mét để buộc mình phải đánh nhiều hơn. Ngay cả tập luyện thì cơ thể của bạn sẽ trong chế độ nóng người bởi vì bạn sẽ phải chạy và cúi nhặt quả bóng lỡ.

6. Nhảy
Đốt cháy 221 calo trong 30 phút

Image title

Đây có thể không phải là thứ đốt nhiều calo nhất trong danh sách nhưng nó vẫn rất tuyệt vời và vui! Nó giúp tăng cường trao đổi chất. Điều quan trọng là để giữ nhịp độ cao, chọn bài hát với nhịp điệu nhanh như Latin hoặc Bollywood và không nghỉ giữa các bài. Thử những mẹo của Braganza: Tải về một danh sách các bài hát yêu thích của bạn. Bắt đầu bằng một bài hát đầy cảm hứng lạc quan ("Just Dance" của Lady Gaga chẳng hạn) sau đó chuyển sang bài hát với nhịp độ ngày càng nhanh hơn. Làm chậm nhịp vào những phút cuối để ổn định lại cơ thể.

Tăng cường: Dùng cả tay của bạn, giơ lên cao và lắc lư theo nhịp điệu.

7. Đi bộ mạnh
Đốt cháy 170 calo trong 30 phút

Image title

Vâng, đi bộ thực sự có trong danh sách của chúng ta. Có một sự thật là đi bộ từ từ với bạn bè không đốt nhiều calo như vậy. Bạn nên đi bộ nhanh đến mức khó có thể duy trì cuộc nói chuyện. Để đốt được calo nhiều nhất từ cơ bắp chân, cơ mông, và cơ cột sống. Đi ngắn, bước nhanh , giữ cho thân mình thẳng đứng và di chuyển tay (không phải qua lại hai bên) trong khi sải chân. Với mỗi bước, đáp từ gót trước rồi dần đến các ngón chân.

Tăng cường: Thay thế hai phút bước dài nhanh bằng một phút đi bộ nhanh hết mức có thể (hoặc chạy bộ).

8. Leo núi:

Image title

Hãy áp dụng bài plyometric để đốt thật nhiều calo và tăng cường sức khỏe ở cơ cột sống, hông và đùi.

                                                                  

                                                                                                                            Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.