Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để chữa chùng da sau sinh

Không có cảm giác nào tốt bằng việc làm mẹ. Làm mẹ là một quá trình cực nhọc và cố gắng khi phải đấu tranh với vấn đề sức khỏe mỗi ngày.

Ngay sau khi bạn đã sinh con, bạn có nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ trở bình thường. Nhưng khoan đã, bạn có thấy bụng của mình bị chùng và võng da không?

Trong chín tháng qua, bụng bạn mang bé bên trong nên đã to ra khá nhiều và sau khi sinh bé, nó đã xẹp lại. Da bụng chảy xệ bị mất tính đàn hồi. Điều này là do sự thay đổi hoóc môn nữ trải qua trong suốt chín tháng mang thai.

Image title

Vâng, nếu bạn cảm thấy làn da của bạn đã bị chùng sau khi sinh em bé, hãy xem một số cách dưới đây nhằm cải thiện tình trạng và biến làn da của mình trở nên mịn màng và săn chắc như thời con gái.

1. Uống thêm nước:

Nước vô cùng quan trọng cho cơ thể cũng như làn da của bạn. Một phương thuốc đơn giản và quan trọng để điều trị da bị chảy xệ là tăng lượng nước uống vào mỗi ngày.

Nước là một yếu tố quan trọng giúp cơ thể thải các độc tố và giúp săn chắc da. Uống nhiều nước có thể góp phần đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể, do đó giữ cho làn da của bạn sáng và săn chắc.

2. Bổ sung thêm protein:

Bổ sung thêm chất đạm có thể hỗ trợ trong việc phát triển của cơ bắp cần thiết trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Thêm một lưu ý là protein chứa collagen cũng thúc đẩy làm săn chắc làn da và tăng cường kết cấu của da.

3. Tẩy tế bào chết trên da:

Image title

Tẩy tế bào chết là cách để làm da săn chắc lại. Những phụ nữ có làn da chảy xệ ở vùng bụng và ngực, có thể được điều trị dễ dàng sau khi tẩy tế bào chết. Mát xa tẩy da không chỉ giúp loại bỏ các tế bào chết, mà còn hỗ trợ để thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể, do đó ngăn ngừa da khỏi bị chảy xệ.

4. Tập thể dục:

Bạn nên tập thể dục hàng ngày để điều trị xệ da. Yoga hoặc đi bộ có thể mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. Một người phụ nữ vừa sinh con nên tránh tập gym ít nhất trong một năm bởi vì nó được chứng minh có thể gây nguy hiểm cho cơ thể cũng như làn da.

Trong thực tế, bạn có thể tập một số bài aerobic hoặc cardio ở nhà. Chỉ cần 30 phút tập yoga hoặc tập thở là đủ để thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể. Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể sản sinh thêm nhiều tế bào mới.

5. Bạn nên cho con bú:

Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng cho con bú một em bé có thể dẫn đến chùng và xệ da, nhưng thực tế là cho con bú là cách để phục hồi da hiệu quả.

6. Massage với lotion:

Sử dụng loại kem lotion có chứa các vitamin thiết yếu như E, C và K có thể giúp điều trị da chảy xệ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kem dưỡng da có chứa vitaminmassage vùng bụng của bạn hoặc bất kỳ khu vực nào khác mà bạn thường chỗ da chảy xệ.

Khi bạn xoa bóp da với các loại kem cơ thể, nó sẽ tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, do đó làm cho làn da của bạn săn chắc hơn. Hãy thử massage vùng da xệ một lần hoặc hai lần trong một ngày.

7. Tập luyện sức mạnh:

Image title

Bạn phải tập luyện sức mạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên vì nó giúp làm săn chắc da của bạn cũng như ngăn ngừa da bị chảy xệ. Tập luyện sức mạnh còn kích thích sự co cơ bắp có tác dụng trong việc xây dựng sức mạnh, tiếp tục tạo ra các tế bào và các mô mới trong cơ thể.

8. Giữ tâm trí khỏe mạnh:

Khi không thể làm săn chắc làn da bị chảy xệ, bạn có thể cảm thấy căng thẳng và chán nản.

Thất vọng có thể khiến bạn nản lòng nhưng đừng vì thế mà từ bỏ, hãy xử lý tình huống bằng một cái đầu nguội. Cố gắng giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn được nghỉ ngơi vì sự kiên nhẫn chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.