Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm thế nào để chăm sóc tóc hỗn hợp đúng cách?

Tóc hỗn hợp là sản phẩm của tóc dầu và tóc khô nên tóc sẽ không quá dầu cũng như không quá khô. Vì thế, tóc hỗn hợp cần được chăm sóc nhiều hơn và cũng không ít người than phiền về vấn đề chăm sóc tóc hỗn hợp. Sau đây là một trong những mẹo nhỏ hữu ích cho những ai sở hữu loại tóc hỗn hợp:

Image title

1. Sử dụng sản phẩm gội phù hợp

Có rất nhiều loại dầu gội dành riêng cho việc chăm sóc tóc hỗn hợp nên vì thế rất khó để lựa chọn loại phù hợp nhất. Loại dầu gội thích hợp với tóc hỗn hợp phải là loại có thể điều tiết được lượng dầu ở da đầu cũng như giữ cho đuôi tóc được dưỡng ẩm và cung cấp đủ nước. Bạn nên thử từng loại sản phẩm sau đó hãy xem loại nào phù hợp với tóc nhất rồi hãy sử dụng.

2. Kiểm tra nhiệt độ nước

Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến tóc của bạn. Nhiệt độ nước quá nóng sẽ gây hư tổn cho tóc khiến tóc dễ dàng trở nên khô và xoăn. Những ai sở hữu loại tóc hỗn hợp nên hạn chế tắm nước nóng vì tóc sẽ xơ xác và gãy rụng. Nước ấm luôn là sự lựa chọn thích hợp nhất với tóc hỗn hợp.

3. Tránh massage với tinh dầu

Image title

Bạn nên tránh cho tóc tiếp xúc nhiều với tinh dầu vì chúng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc. Sử dụng tinh dầu có thể loại bỏ đi lượng dầu tự nhiên ở da đầu. Bạn nên sử dụng dầu gội đầu loại nhẹ giúp lưu giữ độ pH ở da đầu và tránh gây tình trạng bết dầu. Tránh sử dụng dầu gội có chứa parabens.

4. Sử dụng loại dầu xả phù hợp

Sau khi tắm, xả tóc luôn là bước chăm sóc tóc quan trọng. Vì thế, bạn nên chú ý đến chất lượng của sản phẩm dầu xả. Ngoài ra, xả tóc quá nhiều sẽ gây bết dính và một số thành phần trong dầu xả là nguyên nhân gây khô và hư tổn tóc. Bạn nên chú ý sử dụng dầu xả để chăm sóc đuôi tóc.

5. Hạn chế sử dụng thiết bị nhiệt

Máy duỗi tóc, máy sấy tóc là nguyên nhân gây hư tổn tóc hỗn hợp. Hạn chế sử dụng các loại máy sử dụng nhiệt vì tóc bạn sẽ trở nên giòn, hư tổn cũng như gãy rụng. Lạm dụng máy sấy tóc làm mất đi lượng dầu tự nhiên ở da đầu khiến tóc trở nên khô.

6. Sử dụng lược bản to

Tóc hỗn hợp là sản phẩm của tóc dầu và tóc khô nên rất khó để chăm sóc đúng cách. Vì da đầu tiết ra một lượng dầu nên sử dụng lượng bản to giúp phân bố lượng dầu một cách tự nhiên trên da đầu giúp tóc bạn luôn mềm mượt và giữ được độ ẩm.

7. Sử dụng dầu gội trị gàu chất lượng tốt

Image title

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu dẫn đến gàu xuất hiện trên da đầu làm gây tổn tóc cũng như loại bỏ đi lượng dầu tự nhiên từ da đầu. Vì thế, sử dụng loại dầu gội trị gàu chất lượng giúp loại bỏ lượng gàu và làm sạch da đầu.

8. Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc giúp hạn chế tóc chẻ ngọn. Bảo vệ phần tóc hư tổn và gãy ngọn giúp hạn chế tình trạng hư tổn cũng như gãy rụng. Bạn có thể thắt bím hoặc búi tóc để bảo vệ phần hư tổn ở tóc.

9. Đội nón và choàng khăn

Đội nón luôn là yêu cầu bắt buộc trong những ngày hè vì tóc sẽ được bảo vệ tốt hơn dưới cái nóng và hạn chế tối đa nguy cơ tích tụ dầu ở da đầu. Quấn khăn quanh cổ không chỉ bảo vệ da mà còn bảo vệ được phần nào của mái tóc trước sự tác động của ánh nắng.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.