Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm sao tránh khỏi những cơn nhức mỏi tột độ?

Khiêng một chiếc xe đẩy chất đầy hàng hóa vào trong nhà; ngồi ngày này qua ngày khác tại bàn làm việc; oằn lưng hoặc ngồi xổm hàng giờ để chăm sóc cho khu vườn; tập các bài tập hạng nặng khi chưa khởi động; đuổi theo con trẻ xung quanh nhà; … bất kỳ hoạt động nào kể trên cũng có thể là nguồn gốc của những cơn đau nghiêm trọng xảy ra cho cơ thể bạn. 

Image title

Động tác duỗi người, thuốc giảm đau, và tất cả các phương pháp điều trị nóng/ lạnh có thể có ích, đặc biệt là phương pháp mát-xa chuyên nghiệp. Song, liệu bạn có thể đi mát-xa mỗi lần bị làm phiền bởi những cơn nhức mỏi luôn xảy ra hằng ngày như thế?

Hãy cùng điểm qua một số triệu chứng khi cơn đau bắt đầu và cách đối phó với chúng:

Cổ và vai bắt đầu đau nhức và bạn nhận ra bạn đã ngồi rũ xuống trước máy tính của mình tự bao giờ:

Hãy ngồi thẳng dậy, hít một hơi thật sâu, và uốn vai từ sau ra trước, tập trung vào vùng bị đau nhức khoảng 10 lần. Làm tương tự theo chiều từ trước ra sau.

Sau đó, từ từ xoay cổ theo chiều kim đồng hồ, rồi ngược chiều kim đồng hồ. Những động tác này sẽ giúp nới lỏng các cơ bắp đang bị siết chặt lại. Hãy cố gắng để ý tư thế của mình trong suốt cả ngày và đảm bảo rằng vai luôn thả lỏng thoải mái thay vì co lại theo phản xạ của cơ thể mỗi khi chúng ta căng thẳng.

Đầu gối đau và run rẩy suốt cả ngày:

Nếu bạn đã cố gắng để giảm cân, hãy lưu ý điều này: Mỗi 0,4 kg cân nặng mất đi sẽ giảm thiểu độ tải của đầu gối vào khoảng 1,5kg. Nghe thì không nhiều, song nếu bạn giảm đi 4 cân, thì có nghĩa là cứ mỗi lúc bạn bước đi thì sức hỗ trợ của đầu gối giảm đi 20kg.

Image title

Đau lưng dưới:

Nếu bạn đã từng bị chấn thương lưng, thì cơn đau lưng dưới có thể là kết quả của việc ngồi lâu trong thời gian dài. Hãy thiết lập một bộ đếm thời gian để có thể đứng dậy vận đồng vài phút sau mỗi giờ ngồi trên ghế. Ngoài ra, hãy xem xét tham gia tập tạ, vì hoạt động này có thể giúp xây dựng cơ bắp cốt lõi, giúp hỗ trợ cột sống của bạn.

Một cơn đau lạ lùng xuất hiện khi bạn thậm chí không thể nhớ chính xác bạn đã va đập phải cái gì:

Hãy cẩn thận và tránh nâng, đẩy hoặc kéo các vật nặng khi không có sự trợ giúp. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các lớp vận động cơ thể đều đặn như là tập yoga hay Pilates để giúp giữ cho cơ bắp dẻo dai hơn, nhờ đó khiến bạn ít nhạy cảm hơn với những vết thương không rõ nguyen do.

                                                                             Nam Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.