Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm sao để ngăn các cơn thèm ăn

Image title

1. Lên kế hoạch bớt ăn

Ngưng ăn những thức ăn ngọt là một thảm họa đối với bạn. Đừng cấm mình ăn ngọt trong phút chốc để rồi ăn xả láng một thời gian sau đó. Thay vào đó, hãy thử giảm 5 lần lượng đường cung cấp calo cho bạn mỗi ngày

Image title

2. Đồ chiên giả

Nếu có chiên củ hành tây hay gà chiên thì thử mẹo sau: dùng lòng trắng trứng và một hỗn hợp phô mai Parmesan, bột mì và vụn bánh mì panko; phun một chút bình xịt chống dính, sau đó đặt nó vào một lò nướng 450 độ trong khoảng 10-15 phút. Bạn sẽ có một món ăn giòn, lành mạnh với các hương vị tuyệt vời như một món chiên bình thường.

Image title

3. Hãy nhặt vỏ kẹo lên

Thay vì ném vỏ kẹo sau khi ăn thì hãy bỏ chúng vào một cái lọ. Điều này sẽ làm bạn cảnh giác lượng kẹo mà bạn nạp vào người.

Hãy trở thành một người sành ăn
Đôi khi chúng ta tiếp tục ăn bởi vì chúng ta chưa cảm nhận được hương vị mình đang tìm kiếm; những miếng bánh quy nhạt nhẽo mua ở cửa hàng, sữa socola nhạt và khoai tây chiên khô là những thứ tệ nhất. Đối với một người sành ăn, một chiếc bánh quy ngon tuyệt, một ly sữa đậm socola hay một chút khoai tây chiên dầu oliu thì chỉ một ít thôi cũng đủ làm họ thấy thỏa mãn.

Image title

4. Đưa ra thưởng phạt

Làm một bảng dán những thành tích mà bạn đưa ra cho mình và nhìn vào đó mỗi khi thèm ăn.


Image title

5. Ngưng kiểm tra email

Đừng mất tập trung. Khi bạn tập trung, bạn có thể tận hưởng bữa ăn và chính sự tận hưởng đó kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Image title

6. Thêm vào một chút thức ăn có lợi

Đừng chiến đấu với cơn thèm ăn của bạn,  hãy làm quen với chúng bằng cách cho thêm một số thức ăn chứa dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy ăn những thứ bạn yêu thích  nhưng hãy tìm cách làm cho lành mạnh hơn. Tôi uống sôcôla nóng của tôi với nước ép cà rốt để khiến cơn thèm ăn lành mạnh hơn một chút.

Image title

7. Tiết chế ăn đường

Đừng nên ăn đường hóa học nữa, nó khiến bạn thèm ăn nhiều đường. Những nhân viên của tôi đã dừng ăn đường hóa học và họ đã không còn thèm ăn đường như trước nữa.

Image title

8. Kiểm tra mọi thứ

Mỗi lần bạn chống lại cơn thèm ăn, hãy ghi vào một tấm bảng kẻ ô 3x5. Bạn cần phải chiến đấu với cơn thèm ăn ít nhất 15 lần/ lượt để ngăn cơn thèm trở lại. Mặt còn lại của tấm bảng đó hãy ghi lại những thứ bạn cần phải tránh ăn.

                                                                                                                                 Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.