Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm sao để móng tay phát triển nhanh hơn?

Bổ sung chế độ ăn uống? Xát tỏi lên móng tay?  Xoa quanh ngón tay của bạn trong không khí nhiều lần ? Đáng tiếc là, những cách này hay những gì bạn đã từng nghe cũng sẽ không làm cho móng tay của bạn phát triển nhanh hơn được.

Chúng ta không thể hối thúc móng tay của mình, vì chúng phát triển với một tốc độ cố định khoảng một milimet một tháng. Đầu tiên, bạn nên  biết điều gì là đúng và sai về sự tăng trưởng của móng tay.

Image title

1. Sự bổ sung biotin sẽ giúp móng tay dài và cứng cáp hơn: CHÍNH XÁC!

Một số nghiên cứu cho thấy rằng biotin có thể tăng cường độ cứng cáp của móng tay, làm cho chúng ít có khả năng tách ra hoặc gãy, vì vậy chúng có thể giữ cho móng tay bạn phát triển an toàn nếu bạn uống bổ sung biotin thường xuyên.Biotin thường được bán như là một thực phẩm bổ sung hoặc như một thành phần vitamin cải thiện cho da, tóc hoặc móng.

Image title

Hiện nay chưa xác định được giới hạn an toàn về liều lượng của Biotin. Mặc dù có rất ít người dùng biotin quá giới hạn, bạn vẫn nên cẩn thận, không dùng liều cao trừ phi bạn đang được bác sĩ da liễu giám sát.

2. Ngón tay càng bận rộn thì móng tay càng mau dài: HOÀN TOÀN SAI!

Một số người tin rằng các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, những người sử dụng ngón tay cả ngày, hay những người dành nhiều giờ mỗi ngày tập thể dục ngón tay sẽ có móng tay phát triển nhanh hơn so với những người khác, bởi vì lưu lượng máu bổ sung cho các ngón tay làm tăng tốc độ tăng trưởng móng tay.

Image title

Mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh điều đó nhưng có vẻ những người di chuyển ngón tay của họ liên tục sẽ có sự tăng trưởng móng tay nhanh hơn một chút.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là móng tay họ sẽ dài hơn. Tại sao lại như vậy? Các móng tay bị tác động nhiều hơn sẽ có xu hướng dễ bị gãy hơn

3 Kem dưỡng ẩm giúp duy trì độ dài của móng tay: CHÍNH XÁC !

Việc giữ móng tay ẩm sẽ không giúp chúng phát triển nhanh hơn nhưng có thể giữ cho chúng khỏi gãy sớm hơn.

Image title

Vào mùa thu và mùa đông, khi không khí khô hơn nhiều, móng tay có xu hướng bị nứt và dễ dàng tách gãy hơn, do đó chúng ngắn lại. Móng tay cần được bôi trơn, giống như bàn tay và da, trong những tháng mùa đông.  Mỗi khi bạn rửa tay, hãy thoa một chút kem dưỡng tay lên móng, vì nó chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn là kem dưỡng da (body lotion).

Thêm nữa, hãy đeo găng tay hoặc găng ngoài trời trong thời tiết lạnh, và sử dụng găng tay cao su khi bạn đang làm việc vặt quanh nhà.

Một khi móng tay mọc ra từ dưới lớp biểu bì, chúng là mô chết, vì vậy ta không có cách nào để sửa chúng. Chất tẩy rửa và xà phòng có thể làm cho móng tay khô và chẻ. Hãy đeo găng tay cao su có lót bông khi tiếp xúc với bất kỳ loại xà phòng hay chất tẩy rửa nào, thậm chí dù bạn chỉ rửa một chiếc đĩa hoặc một cánh cửa sổ.

4 Một chế độ ăn tăng cường đạm có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng móng tay: HOÀN TOÀN SAI!

Nhiều người cho rằng sự thiếu hụt protein có thể dẫn đến sự suy yếu cơ thể, làm móng phát triển chậm. Do vậy một số các trang web gợi ý rằng hãy ăn hoặc uống những loại thức ăn có nhiều protein hơn (thậm chí  bột protein bổ sung chuyên biệt) để có thể giúp móng mọc nhanh hơn.

Image title

Chúng ta không được tin vào điều đó, và tốt nhất không nên tự ý dùng bột protein bổ sung một mình. Bởi vì, có một sự thật là, dù bạn có thiếu đạm, thì móng tay của bạn vẫn tăng trưởng bình thường!

5 Tỏi đẩy nhanh sự tăng trưởng của móng: HOÀN TOÀN SAI!

Một số phụ nữ có móng tay dài hấp dẫn rất tin ở tỏi. Họ nói rằng họ chà tỏi thô trên móng tay thường xuyên, hoặc thậm chí băm tỏi, cho vào một chai sơn móng tay, sau đó sơn nó lên móng đều đặn hàng tuần. Họ khẳng định rằng móng tay mình phát triển dài và khoẻ hơn so với bạn bè  những người không biết về bí mật của họ.

Image title

Tại sao người ta lại chọn tỏi? Có thể bởi vì nhánh tỏi có nồng độ cao selen, và một số nghiên cứu đã cho thấy nồng độ selen thấp tỉ lệ thuận với móng tay yếu. Song, không có nghiên cứu nào tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn tỏi và sự tăng trưởng móng tay nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                 Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.