Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm sao để bảo vệ tóc khi sử dụng máy sấy?

Chúng ta luôn thích sấy tóc hơn là để tóc khô tự nhiên vì việc sấy tóc mất ít thời gian mà lại có được mái tóc khô trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu không nắm được các mẹo luật nhỏ để tóc không bị khô xơ thì chắc hẳn tóc bạn sẽ bị hư tổn nặng trong một thời gian dài sử dụng máy sấy.

Nếu không muốn tóc bị hư tổn thì bạn nên làm theo những bước hướng dẫn sau đây để có thể có một mái tóc khô nhanh chóng nhưng không bị hư tổn, khô xơ.

Image title

1. Khăn tắm khô

Dùng khăn tắm lau khô tóc khi vừa mới tắm xong giúp tóc tơi ra, không bết dính và giữ được độ ẩm nhất định của tóc bạn. Cách làm này không những giúp tóc không nhiễu nước mà tóc còn có thể xoăn thành t���ng lọn nhỏ.

2. Lược chải tóc

Dùng lược chải tóc trước khi tắm, đây là cách tốt nhất để tránh tóc bạn bị rụng và xơ rối.

3. Xịt dưỡng tóc

Dùng xịt dưỡng tóc dạng sương hay dạng kem trước khi dùng bất kì thiết bị tạo mẫu tóc bằng điện. Bằng cách này tóc bạn sẽ được che chở bởi một rào chắn và những tổn hại về tóc nếu có xảy ra cũng chỉ ở mức tối thiểu.

Image title

4. Máy sấy tóc

Chia tóc làm hai phần bằng nhau và sấy từng bên tóc. Trong quá trình sấy tóc, cần để máy sấy xa tóc 15 – 20 cm và sử dụng lược chải hình chữ nhật để tóc tránh bị hư tổn và nhanh khô.

5. Serum dưỡng tóc

Sử dụng serum dưỡng tóc khi tóc bạn đã khô hoàn toàn. Serum sẽ giúp bạn có một mái tóc óng mượt và giữ được nếp tóc trong thời gian dài.

A.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.