Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm sạch thận như thế nào để tăng cường năng lượng và sức khỏe cho tuyến thượng thận

Thật ngạc nhiên là phần lớn mọi người thường có xu hướng tập trung vào việc lọc gan và/ hoặc làm sạch ruột, mà bỏ qua chuyện tẩy rửa thận. Cả hai việc trên đều rất quan trọng, nhưng không hơn, và thận là một trong ba bộ phận quan trọng nhất mà mọi người cần phải ưu tiên tẩy rửa hàng đầu.

Image title

Làm sạch thận đặc biệt quan trọng nếu bạn đã từng bị bất kỳ loại nhiễm trùng, ứ đọng dịch hay nhiễm trùng đường tiết niệu nào – hoặc nếu bạn có bất kỳ triệu chứng sỏi thận nào.

Để làm sạch thận, bạn cần ăn nhiều các loại thảo dược, trái cây và rau quả tốt nhất cho sức khỏe của thận. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về những cách làm sạch thận thích hợp, an toàn và hiệu quả.

Chế độ ăn uống cho việc làm sạch thận

Dưới đây là những loại thảo dược và thực phẩm tốt nhất cho việc làm sạch thận:

Thảo dược:

3 loại thảo dược tốt nhất là cây tầm ma, rễ cây ngưu bàng và cây địa hoàng.

1. Cây tầm ma:

Cây tầm ma rất giàu vitamin C và loại thảo dược này đã được chứng minh là công dụng trong việc hỗ trợ lọc chất lỏng lọc ra khỏi thận. Mặc dù vẫn cần phải nghiên cứu thêm, nhưng loại cây này đã được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ như một phương thuốc hữu hiệu cho thận và khả năng chữa lành tuyệt vời của mình.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng cây tầm ma, bạn có thể sử dụng dưỡi dạng trà, và nên uống ba ly mỗi ngày.

2. Rễ cây ngưu bàng:

Một loại trà khác mà bạn có thể kết hợp vào là trà rễ cây ngưu bàng. Các chất lợi tiểu có trong loại cây này có kích thích thận và dễ dàng giúp cơ thể thải ra chất lỏng dư thừa, chủ yếu là nước và natri. Rễ cây ngưu bàng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên vì vậy thông qua nó, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các chất lỏng dư thừa bằng cách tăng lượng nước tiểu.

Image title

Nếu bạn gặp phải vấn đề ứ đọng dịch, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng rễ cây ngưu bàng trước khi dùng thuốc theo toa.

3. Cây địa hoàng:

Bạn cũng có thể dùng các thực phẩm bổ sung từ cây địa hoàng, một loại thảo dược y học cổ truyền Trung Quốc đã được chứng minh là có công dụng làm sạch thận.

Thực phẩm:

Thận chịu trách nhiệm giải độc và loại bỏ các độc tố nhất định ra khỏi cơ thể, và chúng cũng có chức năng cân bằng chất lỏng trong cơ thể, rất quan trọng cho việc thúc đẩy lưu thông máu, ngay cả đối với sự cân bằng vi khuẩn trong cơ thể.

Do đó, một khi đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe thận, bạn cần phải tiêu thụ các thực phẩm có thật nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như thức ăn có nhiều chất chống oxy hóa và chất điện giải.

1. Trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa:

Đây là những loại quả tốt nhất cho thận: 1 là nam việt quất, 2 là anh đào đen và 3 là quả việt quất. Chúng đều là những loại quả sẫm màu, giàu chất chống oxy hóa và rất giàu chất dinh dưỡng.

2. Củ cải đường:

Củ cải đường là thực phẩm hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ thận, tuyến thượng thận cũng như tăng cường lưu thông máu. Củ cải đường rất giàu NO2, oxit nitric, rất tốt cho việc làm sạch máu.

Image title

Oxit nitric cũng rất quan trọng cho chức năng thận, và nghiên cứu đã cho thấy sự suy giảm sản xuất NO2 có thể góp phần gây ra tổn thương thận. Vì củ cải đường rất giàu NO2, nên nó có thể là một chất tẩy rửa máu hoàn hảo để làm sạch thận.

3. Rong biển:

Rong biển rất thần kỳ vì nó là một trong những loại thực vật giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh này. Vì vậy hãy cho thêm một muỗng canh hoặc thậm chí là một muỗng cà phê tảo xoắn hoặc tảo lục vào một ly sinh tố vào buổi sáng để có được hiệu quả thần kỳ.

Cả hai sản phẩm này đều đã được chứng minh là có công dụng giải độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể, nhờ đó làm sạch thận. Ngoài ra, rong biển màu nâu cũng đã được chứng minh là có thể làm sạch cả gan và thận.

4. Nước chanh:

Uống nước chanh tươi mỗi khi thức dậy là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch thận. Nước chanh có lợi cho thận vì nó có thể hỗ trợ tiêu hóa và giải độc. Nước chanh thậm chí còn được khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa sỏi thận.

5. Rau bina:

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, chính là rau bina. Nó có chứa rất nhiều vitamin B và có hàm lượng một số chất chống oxy hóa cao giúp làm sạch toàn bộ cơ thể, đặc biệt là thận.

Image title

Tất nhiên, tương tự như trường hợp của củ cải đường, bạn cần phải cẩn thận để tránh tiêu thụ quá mức rau bina, vì tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến hình thành sỏi thận. Tuy nhiên, với tỷ lệ thích hợp, cả rau bina và củ cải vẫn có thể giúp giải độc toàn bộ cơ thể.

Dưới đây là chế độ ăn đầy đủ trong một ngày hỗ trợ cho việc làm sạch thận:

  • Bữa sáng: Sinh tố cộng với khoảng mỗi nửa cốc quả anh đào, quả việt quất và nam việt quất, cùng với một chút bột protein và nước cốt sữa – hoặc bột protein collagen và nước cốt dừa – cùng với bột từ rau xanh chẳng hạn như tảo xoắn.

  • Bữa trưa: Một loại sinh tố hoặc nước trái cây khác tương tự với loại bạn đã dùng trong bữa sáng.

  • Bữa tối: Ăn món đĩa salad lớn với ức gà.

Kết luận:

Hãy nhớ, kết hợp các loại thảo dược như cây tầm ma, cây ngưu bàng và cây địa hoàng với chế độ ăn uống hỗ trợ việc làm sạch thận, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn cũng như cải thiện được sức khỏe tổng thể của mình.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.