Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm gì khi người yêu mới ghen với người yêu cũ

Sẽ như thế nào nếu bạn phát hiện người yêu hiện tại đã từng hẹn hò với một người có ngoại hình cực kì ưa nhìn? Bạn sẽ ghen chứ? Nếu bạn cảm thấy ghen thì bài viết này dành cho bạn đây.

Nguyên nhân thực sự của cơn ghen

Cơn ghen xuất phát từ cảm giác bất an trong con người bạn. Nếu người yêu bạn đã từng hẹn hò với một người hấp dẫn, hoàn hảo hơn bạn thì việc cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến anh/cô ấy sẽ quay lại với người cũ cũng là điều dễ hiểu.

Image title


Kiểm soát nỗi sợ

Một khi bị nỗi sợ thiêu đốt, chi phối thì làm sao bạn có thể làm mọi thứ tốt nhất cho tình cảm của hai bạn. Hãy kiểm soát cơn ghen và bạn sẽ kiểm soát được nỗi sợ.

Những điều cần nên làm

Đừng trốn tránh

Hãy cởi mở và trò chuyện với người ấy. Thói quen giữ bí mật sẽ khiến cơn ghen thêm trầm trọng

Nói chuyện thẳng thắn với người ấy về cảm giác ghen và nỗi sợ mà bạn đang trải qua. Bạn có thể yêu cầu anh/cô ấy cho lời khuyên làm cách nào để xóa tan đi nỗi bất an trong lòng.  

Image title


Chôn vùi quá khứ

Nếu người yêu bạn ghen tốt nhất là bạn nên cắt hết mọi liên lạc với người yêu cũ. Cách này tuy hơi tiêu cực nhưng ít nhất cũng tốt cho mối quan hệ của bạn hiện tại. Còn nếu bạn là người đang phải chịu cảm giác bất an thì hãy hỏi xem người yêu liệu anh/cô ấy có thể chon vùi quá khứ và cắt đứt liên lạc với người cũ được không.

Trân trọng hiện tại

Hãy khiến người yêu của bạn cảm thấy vui vẻ và cho anh/cô ấy biết rằng bạn thực sự trân trọng mối quan hệ hiện tại. Yêu cầu họ nói chuyện thẳng thắn và thoải mái về vấn đề này để dần dần loại bỏ đi cảm giác bất an đang ngự trị trong anh/cô ấy.

Nếu sau tất cả những điều bạn làm mà người ấy vẫn không thể ngừng cảm thấy ghen hoặc bất an thì đã đến lúc mối quan hệ của hai bạn cần được can thiệp bởi sự tư vấn của chuyên gia tâm lý rồi đấy. Một buổi trò chuyện cùng chuyên gia có thể sẽ giải quyết hoặc xoa dịu đi những cảm giác không tốt trong mối quan hệ của hai bạn.

LÊ NGỌC 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.