Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm gì để cải thiện tóc hư tổn?

1. Cắt tóc

Cắt tóc luôn được xem là một trong những cách hiệu quả giúp giải quyết tình trạng tóc hư tổn. Sau một thời gian, đuôi tóc bạn sẽ không thể nào hồi phục và đây chính là lúc bạn nên cắt tỉa phần tóc hư tổn, gãy rụng.

Image title

2. Xả tóc

Rất nhiều ngươi đã bỏ qua bước xả tóc và đây lại là một trong những nguyên nhân gây tổn thương ở tóc. Nếu tóc có nguy cơ bị tổn thương, bạn càng nên phải dưỡng tóc bằng cách xả tóc đều đặn hơn và cẩn thận trong việc chăm sóc đuôi tóc vì đây là phần chịu nhiều như tổn nhất. Tuyệt đối không xả tóc lại bằng nước lạnh.

3. Tinh dầu

Massage tóc bằng tinh dầu có tác dụng phục hồi tóc hư tổn. Dầu dừa, tinh dầu cây thốt nốt hoặc tinh dầu hạnh nhân luôn là lựa chọn tốt nhất.

4. Kiểm soát chế độ dinh dưỡng

Image title

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đến vẻ ngoài cũng như sức khỏe của mái tóc bạn. Bổ sung những thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa vào thực đơn hằng ngày giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.

5. Đắp mặt nạ tóc

Đắp mặt mạ tóc mỗi tuần có tác dụng nuôi dưỡng tóc hư tổn giúp tóc nhanh chóng phục hồi, khỏe mạnh và bóng mượt.

6. Gội đầu ít lại

Gội đầu thường xuyên là nguyên nhân khiến tóc mất đi lượng dầu tự nhiên và trông khô, giòn, gãy rụng hẳn đi. Tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần trong tuần để tránh gây tổn thương tóc.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.