Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Làm cách nào để sở hữu một mái tóc thẳng mượt

1. Dầu gội

Nếu tóc bạn thuộc loại tóc khô thì tốt nhất nên chọn loại dầu gội có tính tẩy nhẹ. Đây được xem là cách hữu hiệu trong việc chăm sóc tóc thẳng và tránh tình trạng tóc xoăn, gãy rụng.

Image title

2. Chải tóc

Luôn chải tóc trước khi gội đầu và tuyệt đối không chải lại sau khi tắm vì lúc này tóc rất nhạy cảm dẫn đến dễ hư tổn và chẻ ngọn.

3. Hạn chế sấy tóc

Hạn chế sử dụng các thiết bị làm đẹp tóc sử dụng nhiệt vì nguy cơ tóc bạn trở nên khô cũng như hư tổn là rất cao.

4. Chăm sóc đuôi tóc

Image title

Đuôi tóc thẳng dễ chẻ ngọn và phần tóc hư tổn dễ được nhận biết hơn các loại tóc khác. Vì thế, bạn nên cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên. Đối với tóc xoăn, phần tóc hư tổn được dễ dàng che dấu hơn tóc thẳng.

5. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vẻ ngoài của mái tóc. Vì thế, bổ sung đầy đủ protein vào mỗi bữa ăn là điều cần thiết giúp tóc tránh được tình trạng hư tổn, gãy rụng. Đối với tóc thẳng thì cần nên được chăm sóc kĩ hơn nữa.

6. Massage tinh dầu

Massage da đầu bằng tinh dầu vitamin E có tác dụng kích thích mọc tóc. Cẩn thận trong việc xả tóc vì không khéo bạn sẽ làm trôi đi phần nào tinh dầu vitamin E cũng như lượng dầu tự nhiên ở tóc.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.