Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Kỹ thuật hút mỡ

Có nhiều kỹ thuật hút mỡ. Một số không còn được xem là an toàn (kỹ thuật khô) và  một số khác  được công nhận là chuẩn quốc tế ( kỹ thuật phồng chắc)

Kỹ thuật phồng chắc là phương pháp dùng gây mê cục bộ cho khối lượng lớn mỡ dưới da và vì vậy cho phép hút mỡ hoàn toàn bằng gây mê cục bộ.

Image title

Kỹ thuật hút khô - Kỹ thuật khô lấy tên gọi từ việc kỹ thuật này  không tiêm thuốc tê vào  mỡ trước khi hút.

Kỹ thuật hút ướt – kỹ thuật này yêu cầu tiêm khoảng 100ml thuốc gây tê cục bộ chứa epinephrine.

Kỹ thuật hút mỡ siêu ướt—Kỹ thuật này yêu cầu tiêm một lượng thuốc gây tê loãng gần bằng nửa  lượng dùng trong kỹ thuật phồng chắc.

Hút mỡ sử dụng siêu âm (UAL)yêu cầu sử dụng một lượng lớn dịch tinh thể  và dùng một que dò kim loại đưa năng lượng siêu âm vào lớp mỡ dưới da.

Image title

Hút mỡ bằng công nghệ Vaser lipo còn gọi là lipo chọn lọc, là một kỹ thuật thay thế cho hút mỡ truyền thống. Hút mỡ vaser siêu âm  là một quá trình qua đó mỡ tích tụ được lấy đi từ dưới da để cải thiện về mặt thẩm mỹ một phần cơ thể.

Hút mỡ bằng máy trợ lực. Kỹ thuật này dùng năng lượng cung cấp bởi một đông cơ chạy bằng điện  hoặc khí ép để tạo ra chuyển động ra-vào hay xoay tròn của một ống dò hút mỡ gắn liền với động cơ. 

Hút mỡ bằng laser – Kỹ thuật này yêu cầu dùng dịch tinh thể và một ống dò mini đưa qua một vết rạch nhỏ  để chuyển năng lượng laser  và nhiệt vào lớp mỡ dưới da.

Công nghệ hút mỡ với trợ giúp lasersmart lipo, do Cynosure đem đến thị trường. Hệ thống smart lipo đem lại nhiều lợi ích của một hệ thống phân giải lipid bằng laser chất lượng cao và lợi ích  của kinh nghiệm trên thị trường.

Kỹ thuật hút mỡ bằng laser CoolLipo. CoolLipo giống các hệ thống laser lipo khac, là một kỹ thuật  dùng bước sóng laser i để làm tan mỡ và săn da.  CoolLipo của CoolTouch, Inc. được thiết kế đặc biệt cho các vùng hẹp như mặt, cằm và cổ.

Image title

Hút mỡ bằng ProLipo PLUS -- hệ thống laser phân hủy mỡ có nănglượng cực cao. BS giải phẫu thẩm mỹ dùng hệ thống ProLipo PLUS hay laser Sciton để hút mỡ bằng laser cho những đường cong cơ thể chính xác. ProLipo PLUScó thể dùng với gây mê cục bộ, và việc sử dụng laser làm giảm chảy máu và bầm tím.

Công nghệ hút mỡ LipoLite. Kỹ thuật hút mỡ LipoLite bằng laser dùng bước sóng 1064 nm để làm tan mỡ và lấy mỡ ra từ dưới da. Ống dò mini  và sợi quang laser  giảm tối đa sự xâm nhập trong quy trình hút mỡ.

Kỹ thuật hút mỡ LipoTherme và LipoControl. LipoTherme của Osyris Medical à một kỹ thuật phân giải bằng laser được coi trọng. Sự khác biệt thật sự mà Osyris Medical đem đến cho thị trường nằm trong nghệ LipoControl được dùng cùng với điều trị hút mỡ LipoTherme bằng laser

Hút mỡ bằng tia nước. Kỹ thuật này là một phương pháp hút mỡ được các BS giải phẫu thẩm mỷ sử dụng ngày nay. Kỹ thuật này dùng một tia dung dịch muối và nước điều áp đẩy mỡ ra và đồng thời lấy tế bào đi. Thay vì phá huỷ tế bào mỡ, phương pháp này làm lỏng các tế bào mỡ để lấy chúng đi một cách nhẹ nhàng.

Phương Dung

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.