Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Kính sát tròng và chăm sóc sức khoẻ mắt

Image title

Mắt là bộ phận quan trọng nhất của con người. Mắt của chúng ta rất dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng. Nên thận trọng khi chuyển từ kính thường sang kính áp tròng. Hàng triệu người trên thế giới hài lòng với những loại kính áp tròng nhiều màu sắc tuy nhiên họ thường không biết chăm sóc mắt đúng cách khi đeo những loại kính này. Đối với những ai đang sử dụng kính áp tròng hằng ngày có lẽ đều đã từng bị nhiễm trùng mắt đau đớn.
Lý do duy nhất là bạn không chăm sóc tốt đôi mắt của mình. 
Nếu không chăm sóc mắt thích hợp, khi bạn đeo kính áp tròng, mắt bạn sẽ bị nhiễm khuẩn. Đối với những ai mới dùng  kính áp tròng, có những quy tắc nhất định bạn cần phải làm theo để có đôi mắt khỏe mạnh. Nguyên tắc đầu tiên chính là phải làm theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ mắt của bạn, và thứ hai là những lời khuyên chăm sóc mắt dưới đây:

Kiểm tra mắt

Image title

Một khi bạn bỏ dùng kính cận thông thường thì bạn nghĩ rằng mình sẽ không mắc các chứng bệnh về mắt và khỏi phải khám bác sĩ. Thế nhưng bạn cần biết rằng kể cả khi mang kính áp tròng, việc kiểm tra mắt định kỳ là bắt buộc.

Tránh tiếp xúc nước

Image title

Đặc biệt quan trọng là khi đi bơi không được mang kính áp tròng. Các chuyên gia khuyên rằng kể cả khi đi tắm cũng phải tháo kính áp tròng ra. Khả năng các nấm, vi khuẩn, amip trong nước sẽ dính vào mắt nhiều hơn.

Giữ tay chân sạch sẽ

Image title

Bạn bắt buộc phải giữ tay bạn sạch bằng xà phòng trước khi cầm kính áp tròng. Các vi khuẩn trên tay bạn rất dễ gây kích ứng cho mắt. Nên dùng các loại xà phòng không chứa mỹ phẩm để rửa tay.

Giữ kính áp tròng sạch sẽ

Image title

Không bao giờ được dùng nước ở vòi rửa trực tiếp kính áp tròng và không được bỏ kính áp tròng vào miệng để làm ẩm nó. Các vi khuẩn trong miệng bạn sẽ gây nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Dùng mỹ phẩm

Image title

Trước khi mang kính áp tròng thì bạn không được trang điểm. Sau khi mang kính vào mắt thì mới bắt đầu trang điểm để tránh các hóa chất vào mắt. Lấy kính ra trước khi tẩy trang.

Du lịch

Image title

Đây là một trong những thứ quan trọng nên lưu ý khi du lịch. Nếu bạn đi du lịch, tốt nhất nên mang theo kính thường. Bụi bẩn và vi khuẩn dễ tiếp xúc vào mắt hơn nếu bạn mang kính áp tròng.

Tiệc tùng

Image title

Nếu đang tổ chức tiệc, đặc biệt là tiệc nướng thì tốt nhất nên tránh ngọn lửa càng xa càng tốt. Cường độ cao của ngọn lửa có thể làm kính chảy ngay khiến bạn mù ngay lập tức.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.