Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Kích thích đầu vú có làm khởi phát chuyển dạ

Image title

Sau hơn 40 tuần mang thai, đã đến lúc để sinh con! Những người dự định sinh con tại nhà, thông thường, cố gắng khởi phát chuyển dạ bằng một số phương pháp.

Các chuyên gia cho rằng, một vài phương pháp có thể hiệu quả chỉ khi cơ thể đã gần đạt đến giai đoạn cận sinh nở. Một khi cơ thể vẫn chưa sẵn sàng thì những phương pháp này hoàn toàn vô tác dụng.

Nghiên cứu cho biết hơn 50% số phụ nữ đã thử khởi phát chuyển dạ tại nhà bằng một số cách như ăn đồ ăn cay hay quan hệ vợ chồng (một ít).


Nếu không có sự tham khảo của bác sĩ thì việc tự tiện thử nghiệm các phương pháp này không an toàn. Bởi vì không có đủ bằng chứng các phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả.

Vậy việc kích thích đầu vú có giúp khởi phát chuyển dạ hay không? Câu trả lời có thể là được vì có một số căn cứ cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ có thể thử phương án này nếu bác sĩ cam kết rằng chúng an toàn và hợp với tình trạng sức khỏe của cả bạn.

Kích thích đầu vú và cách thức hoạt động?

Kích thích đầu vú giúp sản sinh ra oxytocin, một hormone khiến bạn cảm thấy tốt hơn và kích thích sự khởi phát chuyển dạ cũng như tăng sợi dây kết nối giữa người mẹ và đứa trẻ.

Sau khi sinh, các hormone oxytocin làm nhiệm vụ co thắt tử cung về lại kích thước ban đầu. Kích thích đầu vú cũng giúp khởi phát chuyển dạ.

Các nghiên cứu gần đây

Image title


Một nghiên cứu tiến hành trên 400 người phụ nữ đã được kiểm tra trước khi lâm bồn. Một vài phương pháp được sử dụng nhưng phương pháp kích thích đầu vú được đánh giá cho kết quả khả quan. Kích thích đầu vú còn hạn chế nguy cơ sinh mổ.

Cảnh báo

Kích thích đầu vú chỉ hiệu quả cho những ca mang thai thường và không an toàn khi thử nếu như không được sự cho phép của bác sĩ. Nếu bạn dự định sinh tại nhà thì hãy đề cập vấn đề này với bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.