Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Không phải Cardio mà chính bài tập sau sẽ giúp bạn có được thân hình chuẩn không cần chỉnh

Ắt hẳn bạn đã quen thuộc với bài tập Cardio, nhưng liệu bạn có biết về một bài tập hoàn toàn mới cũng đem lại tác dụng tương tự như vậy?

Đó chính là bài tập Pilate, bao gồm cả những động tác dễ và khó. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thử tập phiên bản thay thế đã được điều chỉnh; còn nếu đã đủ quen với Pilate, bạn có thể thử các phiên bản cao và khó hơn.

Các bài tập Pilate nếu được thực hiện thường xuyên trong một khoảng thời gian liên tục có thể giúp bạn đạt được mong muốn về hình thể của mình. Bạn có thể tập cho những vùng cơ thể nhất định hoặc tập các bài tập toàn thân.

Dưới đây là những gì bài tập Pilate sẽ giúp ích cho cơ thể của bạn:

Image title

1. Giúp cải thiện tư thế

Tư thế cơ thể đẹp có thể mang lại ấn tượng đầu tiên thật tốt cho bạn, vì vậy, bạn cần phải có dáng đứng thẳng. Đứng thẳng giúp bạn rướn người cũng như khum người đúng cách, ngoài ra giúp bạn ngồi thẳng lưng. Tứ thế ngồi thẳng lưng giúp tránh khom lưng và mỏi bụng.

2. Cải thiện thể lực

Bài tập Pilate giúp bạn cải thiện thể lực. Khi bạn bắt đầu tập luyện, thể lực sẽ không cao, song theo thời gian, cơ bắp sẽ bắt đầu khỏe mạnh hơn.

Với các bài tập nâng cao thể lực tĩnh và động, cơ bắp của bạn sẽ được tăng cường sức mạnh một cách nhẹ nhàng.

Philatô còn giúp cải thiện thể lực cá nhân cho các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

3. Giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn

Cơ thể chúng ta luôn cần giữ thăng bằng để thực hiện các bài tập đúng cách. Sự cân bằng tốt giúp bạn đạt được sự ngay ngắn dù là khi tập luyện hay không.

Image title

- Loại bài tập này rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

- Nó sẽ giúp bạn tạo ra sự cân bằng, cải thiện sự phối hợp của chuyển động.

- Nhờ đó, phản xạ tạo thăng bằng của cơ thể sẽ tốt hơn.

4. Cải thiện tính linh hoạt của cơ thể

Cơ thể chúng ta thường không đủ sự linh hoạt để thực hiện tất cả các động tác một cách dễ dàng. Song, một số bài tập Pilate có thể giúp cơ thể có được sự linh hoạt và dẻo dai.

- Theo thời gian, bài tập Pilate giúp cơ giãn dễ dàng hơn, đồng thời phạm vi của các chuyển động ở các trục của khớp cũng tăng lên.

- Sự gia tăng tính linh hoạt của cơ thể cũng giúp tạo ra sự tăng cường lưu lượng máu.

5. Cải thiện sự lưu thông máu

Lưu lượng máu tăng lên, đi lên các cơ bắp giúp cơ bắp hoạt động mạnh hơn, tốt hơn. Nếu lượng máu bơm lên các cơ bắp ở mức độ thấp, cơ bắp sẽ hoạt động kém hơn.

- Với việc cải thiện tư thế cơ thể, dòng chảy của máu sẽ di chuyển tốt hơn.

- Và với việc kiếm soát hơi thở trong khi tập các bài tập Pilate, máu được đảm bảo chảy xuyên suốt được oxy hóa tốt

6. Giúp tăng sức bền

Sức bền đi cùng với thời gian. Chúng ta không thể bắt đầu với chỉ một hai buổi tập mà có thể có sức bền tốt, mà phải mất thời gian để tăng cường nó.

- Các bài tập Pilate nếu được thực hiện thường xuyên sẽ giúp tăng sức bền nhanh hơn cho cơ thể.

- Tập các bài tập Pilate đều đặn mỗi ngày một tiếng đồng hồ là đủ để tăng cường sức bền cho cơ thể.

- Các bài tập Pilate gắn liền với sự tham gia của cơ bắp theo một trình tự đủ lâu sẽ giúp cải thiện sức bền.

7. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Sự tập luyện kéo dài chỉ đem lại cho bạn một sức khỏe thể chất không bao giờ có lợi bằng các bài tập vừa đem lại sức khỏe thể chất vừa đem lại sức khỏe tinh thần tốt. Yoga cũng là một trong những phương pháp luyện tập mang lại sự cải thiện sức khỏe tinh thần như là các bài tập Pilate.

Image title

- Với bài tập Pilate, người tập phải hoàn toàn tập trung để tập và co giãn sao cho đúng động tác.

- Việc hít vào và thở ra đúng cách cũng giúp đảm bảo sự ô-xi hóa máu trong cơ thể, qua đó giúp bộ não hoạt động tốt hơn.

8. Tăng cường sự chắc chắn từ trong cốt lõi cơ thể

Việc cũng cố cốt lõi cơ thể giúp tạo ra một cơ thể có cơ bắp chặt chẽ hơn, đồng thời có tư thể đẹp hơn. Việc tập luyện tăng cường cơ bắp lõi thường có một chút khó khăn  ở những bước đầu, nhưng nó thực sự đáng để nỗ lực. Các bắp thịt của bụng, lưng và xương chậu là những nơi phải vận động nhiều nhất trong vấn đề tăng cường cốt lõi.

- Ngoài những luật cơ bản, các bài tập Pilate cũng tập trung vào những vùng cốt lõi đó trên cơ thể.

- Theo nguyên tắc của các bài tập Pilate, thể lực  phải được phát triển từ trong ra ngoài, tức mỗi động tác hay sự chuyển động sẽ được khởi tạo từ lõi, sau đó mới di chuyển xuống đến tay chân.

9. Giúp giảm nguy cơ bị thương

Hầu hết chúng ta đều tập những bài tập quá nặng so với sức của các khớp, dẫn đến đôi khi chúng làm tổn thương các khớp. Vì vậy, chúng ta phải đảm bảo dù làm bất kì việc gì thì cũng không được làm tổn hại đến cơ thể. Hãy tập những bài tập phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như người đã tập luyện lâu dài.

Khi bị thương hoặc chấn thương trong khi tập luyện, hãy tìm đến các bài tập Pilate vì chúng có tác dụng khá tốt để giảm đau do chấn thương.

Đoàn Minh

Tags: Pilate
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.