Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Không nên cho trẻ dưới một tuổi uống nước trái cây

Theo các chuyên gia, sữa mẹ hoặc sữa bột dành cho trẻ sơ sinh đã có đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ và cha mẹ không nên cho trẻ uống nước trái cây, vì những loại nước không có đủ lượng chất xơ và có thể góp phần làm trẻ tăng cân trong năm đầu tiên sau khi chào đời.

Nước ép trái cây không mang lại lợi ích dinh dưỡng cho trẻ em dưới 1 tuổi và không nên được bao gồm trong chế độ ăn của trẻ.

Image title

Có thể các bậc phụ huynh cho rằng nước ép trái cây là lành mạnh, nhưng nó không thể sánh ngang với trái cây tươi được và cũng chẳng có gì ngoài đường và calo.

Một lượng nhỏ đối với trẻ lớn hơn là vừa đủ, nhưng hoàn toàn không cần thiết đối với trẻ dưới 1 tuổi.

Cho trẻ uống quá nhiều nước ép trái cây có thể khiến cho trẻ bị thừa cân và sâu răng.

Theo các bác sĩ nhi khoa, trẻ sơ sinh chỉ cần uống sữa mẹ hoặc sữa bột, còn trẻ lớn hơn thì nên cho uống sữa ít béo/ không béo.

Các khuyến cáo mới đã cho thấy 100% nước ép trái cây tươi hoặc hoàn nguyên có thể có lợi cho trẻ em trên 1 tuổi nếu được cho uống một cách vừa phải kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng.

Image title

Tuy nhiên, việc uống nước trái cây nên được giới hạn dựa trên độ tuổi của trẻ.

Lượng nước trái cây tiêu thụ mỗi ngày đối với trẻ mới biết đi từ 1-3 tuổi không nên vượt quá 113,3 gram.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên cho trẻ mới biết đi uống nước trái cây đựng trong chai hoặc ly giấy.

Sự tiếp xúc quá nhiều của răng với carbohydrate cũng có thể dẫn đến sâu răng. Không nên cho trẻ sơ sinh uống nước trái cây vào giờ đi ngủ.

Nên cho trẻ ăn trái cây tươi và giáo dục trẻ về lợi ích của việc ăn trái cây thay vì chỉ uống nước trái cây mà có thể bị thiếu chất xơ và thừa cân.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.