Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Khỏe đẹp toàn diện nhờ bơi lội

Image title


Bơi lội được chứng minh là bộ môn thể thao thích hợp nhất dành cho những ai muốn sở hữu thân hình thon gọn.

1. Bơi lội giúp kiểm soát cân nặng

Sau 30 phút bơi ếch, bạn có thể giảm được 367 lượng calo trong cơ thể hơn gấp đôisố calo được tiêu thụ khi đi bộ, đạp xe hoặc thậm chí là chạy bộ.

2. Bơi lội giúp xả stress

Hơn 74% trong 4000 vận động viên bơi lội thừa nhận bơi lội giúp họ giải tỏa căng thẳng. 68% cho biết việc thỏa sức vẫy vùng trong làn nước mát khiến tâm trạng họ thoải mái và 70% chia sẻ sau khi bơi lội họ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng.


Image title


3. Bơi lội giúp cải thiện tâm trạng

Bơi lội giúp giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng từ công việc hàng ngày. Khi bơi cơ thể tiết ra hormone serotonin có tác dụng làm tâm trạng trở nên phấn khích.

4. Bơi lội giúp săn chắc cơ

Trọng lượng nước gấp 44 lần trọng lượng không khí. Điều này có nghĩa bạn phải dùng sức nhiều hơn khi ở dưới nước. Bạn không cần phải vào phòng tập gym với trag thiết bị tối tân mà vẫn có được một thân hình săn chắc.


Image title


5. Bơi lội cải thiện giấc ngủ

Một số người chia sẻ rằng họ ngủ ngon và sâu giấc hơn sau khi bơi lội. Những người thường xuyên bơi lội thường ít gặp các vấn đề về giấc ngủ và giảm khả năng mắc bệnh mất ngủ.

6. Không đổ mồ hôi

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nóng hoặc ra mồ hôi bởi vì nước làm mát cơ thể bạn.

7. Bơi lội giảm nguy cơ mắc bệnh

Bơi lội không những tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Bơi thường xuyên giúp hạn chế nguy cơ tăng huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu. Bạn nên duy trì chế độ bơi lội thường xuyên giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và chứng đột quỵ.      

                                                                                                                             Minh Cường

Nguồn: www.tescoliving.com/articles/8-reasons-why-swimming-is-the-best-way-to-lose-weight-and-get-fit-quickly   

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.