Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Khi nào thì nên thay đổi dầu gội?

1. Khi thời tiết thay đổi

Thời tiết ẩm ướt cộng với máy điều hoà có thể khiến tóc bạn trở nên bóng dầu và bù xù. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại sản phẩm gội dịu nhẹ có khả năng loại bỏ tế bào chết mà không làm khô tóc.

Tương tự, vào mùa đông, hãy thay đổi sang sử dụng loại dầu gội có độ ẩm cao giúp tóc tránh khỏi tình trạng xơ rối.

Image title

2. Cấu trúc tóc

Hiểu rõ loại tóc của bạn. Chúng có đang dần trở nên khô quá mức hay bết dính vì dầu không? Gàu hoặc tóc chẻ ngọn có xuất hiện không? Và chắc chắn không có một loại dầu gội nào có thể xử lý hết các vấn đề trên. Và vì thế bạn nên chọn sử dụng xen kẽ, thay thế các sản phẩm gội để điều trị các vấn đề về tóc.

3. Sự đa dạng trong thói quen sinh hoạt hàng ngày

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên thì dầu sẽ sản sinh nhiều hơn. Trong trường hợp này, bạn nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ giúp loại bỏ chất nhờn mà không gây khô tóc.

Image title

Tương tự, nếu bạn là người thường xuyên đi bơi, bạn nên chuyển sang sử dụng sản phẩm độ tăng cường bảo vệ cao cho tóc.

4. Sự thay đổi trong chế độ dinh dưỡng

Trong khoẻ thì ngoài mới khoẻ được. Nếu tóc bạn khô, xơ, chẻ ngọn thì thịt không mỡ, rau củ, trái cây là lựa chọn thích hợp giúp bạn lấy lại mái tóc bóng mượt.

5. Nguyên tắc khi chọn dầu gội

Chỉ có một nguyên tắc duy nhất: Thuận theo tình trạng da đầu. Nếu da đầu bạn khô, hãy sử dụng loại dầu gội có độ dưỡng ẩm cao. Ngược lại, nếu da đầu nhờn, hãy chọn sử dụng sản phẩm gội có chất tẩy rửa cao.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.