Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Khi con bạn đã thừa nhận giới tính: bạn nên làm gì?

Nỗi lo điên cuồng rằng con sẽ không bao giờ sống hạnh phúc hay sẽ trở nên “lạc loài” của bạn chắc hẳn cũng giảm bớt khi con đã thừa nhận giới tính. Giờ thì sao? Sự chấp nhận của bạn thật ra là điều quyết định nhất cho sức khỏe và niềm hạnh phúc của con mình.


1. Hiển thị tình yêu vô điều kiện trong hành động và lời nói của bạn

Image title


Nhắc nhở bản thân rằng bạn yêu con đến dường nào. Nói với con bạn rằng bạn yêu chúng và rằng không có gì có thể thay đổi điều đó. Đây có thể là điều con bạn cần phải nghenhất. Hay thậm chí nếu bạn không bằng lòng với việc thừa nhận của con, thế nhưng phải thể hiện tình cảm với chúng và tránh nói những lời tổn thương con.

2. Tin tưởng con của bạn

Image title


Có thể chúng đã nghĩ rất lâu trước khi đưa ra quyết định thú nhận, thậm chí có thể đã vất vả với suy nghĩ đó, trước khi thú nhận với bạn. Đặt câu hỏi như "Con có chắc không?", "Làm thế nào con biết?", "Có phải con đến ngày rồi không?” sẽ không làm cho trẻ cảm thấy được chấp nhận. Chúng có thể cảm thấy rằng bạn muốn chúng không mang giới tính như chúng nói.

3.Thừa nhận sự can đảm của con bạn

   Công khai giới tính là điều dung cảm nhất mà con bạn dám làm. Ngay cả khi bạn không hài lòng với điều đó nhưng vẫn phải cho bạn thấy rằng bạn tôn trọng sự cởi mở cũng như trung thực của chúng.

Image title


4. Công nhận và giải quyết các mối quan tâm lo ngại của riêng bạn

Nếu bạn không hài lòng với những gì con nói ra, đừng che giấu nó. Cho con biết rằng điều con nói là quá khó với bạn thật ra rất bìn thường. Con của bạn có lẽ cũng đã trải qua một quá trình để đi tìm được giới tính của mình vì thế bạn cũng cần một quá trình đề chấp nhận. Hãy yêu cầu con có sự kiên nhẫn với bạn. Trong khi đó, hãy tìm những thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để hiểu rõ vấn đề.

Image title


5. Không nói giới tính thật của con cho người khác

Con của bạn công khai với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã sẵn sàng để công khai với tất cả mọi người. Tôn trọng riêng tư của chúng. Xin phép con nếu bạn muốn bàn về việc này với người khác. 

Image title


Nếu bạn cần một ai đó để nói chuyện, tìm một cách mà không làm trẻ bị tổn thương lòng tin ở bạn.Thế nên hãy làm những điều hợp lý và dùng chính phán đoán của bạn. Làm tốt nhất có thể, hãy tha thứ của chính mình, và luôn luôn nhớ rằng bạn yêu con bạn rất nhiều.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.