Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hôi miệng (HALITOSIS)

Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây hôi miệng có thể khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu vấn đề này liên tục diễn ra, nó có thể là một triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng hơn, hoặc là một dấu hiệu của vấn đề nào đó không nên kéo dài.

Image title

  • Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra tình trạng hôi miệng, và các thực phẩm bạn ăn thường có thể ảnh hưởng đến mùi của hơi thở.

  • Vi khuẩn đường miệng có thể gây ra hôi miệng, và điều đó cũng cho biết bạn có mảng bám tích tụ trong răng.

  • Khô miệng thường ảnh hưởng đến hơi thở của bạn, vì nước bọt ảnh hưởng đến sự tích tụ mảng bám và ngăn cho thức ăn không bị dính vào răng.

  • Hút thuốc.

  • Răng giả không sạch. Cũng giống như răng tự nhiên, răng giả cần phải được làm sạch thường xuyên.

  • Một số tình trạng y tế, thường ảnh hưởng đến gan hoặc thận, có thể ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Hãy nói cho nha sĩ biết về các tình trạng y tế trước đó, hoặc các loại thuốc hiện tại bạn đang dùng để được tư vấn.

Điều trị và phòng ngừa:

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày chắc chắn là một cách tuyệt vời để bắt đầu, vì điều này hỗ trợ loại bỏ các hạt thức ăn và vi khuẩn; và cũng đừng quên việc làm sạch lưỡi.

Thường xuyên uống nước là một cách tuyệt vời để làm sạch miệng và tránh bị khô miệng. Ngoài ra kẹo cao su hoặc kẹo không đường có thể duy trì độ ẩm cho miệng của bạn. Súc miệng bằng nước cả ngày cũng có hiệu quả, và đặc biệt hữu ích trong việc diệt khuẩn trước khi đi ngủ.

Image title

Nếu bạn đang lo lắng về hơi thở của mình hoặc việc vệ sinh răng miệng thường xuyên không mang lại hiệu quả, hãy đến gặp nha sĩ.

MINH CÁT

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.