Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hội chứng viêm âm đạo Trichomoniasis

Chắc hẳn bạn đã biết về chlamydia, lậu, giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) khác, đều là những bệnh làm cho vùng kín của bạn khó chịu. 

Image title

Tuy nhiên, còn có một bệnh khác khá phổ biến nhưng ít được nhắc đến mà bạn cần phải lưu ý. Nó có tên là Trichomonas, là một trong những STDs không do vi rút gây ra phổ biến nhất, và nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lây nhiễm của bệnh này đang gia tăng.

Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao bạn chưa từng nghe nói tới Trichomonas nếu như nó phổ biến. Có hai lý do để giải thích cho điều này. Đầu tiên, có rất nhiều người mắc STD, mà bệnh của họ xuất phát từ việc các ký sinh trùng Trichomonas trong âm đạo được đưa vào cơ thể họ khi quan hệ, vì thế sẽ không có bất kỳ dấu hiệu nào.

Thứ hai, những người có biểu hiện của các triệu chứng có thể dễ dàng nghĩ chúng là của một vấn đề khác. Đó là bởi vì Trichomonas chủ yếu chỉ gây ra những triệu chứng “thoáng qua”. Thay vì các cơn đau nghiêm trọng hoặc lở loét ở những bệnh STDs khác, âm đạo có thể chỉ bị ngứa, khó chịu, nóng rát, tiết dịch. 

Nghe qua rất giống với nhiễm trùng nấm men phải không? Điều đó khiến cho nhiều phụ nữ nghĩ rằng bị đang bị nhiễm trùng nấm men chứ không phải trichomonas (hoặc một số vấn đề khác).

Image title

Nếu các sản phẩm mua tại nhà thuốc không hiệu quả với các triệu chứng, các chuyên gia khuyên khích nên đến gặp bác sĩ phụ khoa, bởi vì nó có thể là một bệnh nhiễm khuẩn âm đạo, Trichomonas, hoặc một số STD khác nghiêm trọng hơn như chlamydia, lậu, giang mai,... Bác sĩ có thể kiểm tra xem bạn có nhiễm Trichomonas không bằng một thử nghiệm STD chuẩn. Họ sẽ sàng lọc tất cả cùng một lúc.

Trichomonas không phải là một bệnh có thể tự hết – cũng không phải là dạng có thể từ từ điều trị. Nếu không điều trị ngay, nó có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Ngoài ra, Trichomonas ở phụ nữ mang thai cũng làm tăng nguy cơ sanh non.

May mắn thay, STD có thể được điều trị bằng kháng sinh. Thông thường, chỉ cần một liều Flagyl là đủ. Bạn tình của bạn cũng cần được điều trị để tránh tái nhiễm, và trên hết, nên kiềm chế ham muốn cho khi đến cả hai đã khỏi hoàn toàn.

Để diệt trừ tận gốc nguy cơ nhiễm STD, bạn cần phải yêu cầu mọi bạn tình mới sử dụng bao cao su, và tránh quan hệ nếu một trong hai người đang có các triệu chứng bất thường.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.