Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Học được những gì sau nhiều lần hôn nhân đổ vỡ

Nếu bạn đã từng ly hôn hơn một lần, có lẽ ý nghĩ từ bỏ sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn vì bạn đã không còn tin vào tình yêu. Đừng từ bỏ tình yêu hay bản thân chỉ vì bạn đã thất bại một lần, hai lần, hoặc thậm chí ba lần. Vì nếu như sau những vấp ngã đó, hạnh phúc đích thực sẽ đến với bạn thì sao.

Dưới đây là những lời khuyên chân thành từ những người phụ nữ đã từng có nhiều hơn một lần ký vào đơn ly hôn.

Image title

Bạn phải đưa ra quyết định vì bản thân chứ không phải vì ai khác

Nếu bạn đã từng kết hôn hơn một lần và đang ở trong một cuộc hôn nhân tồi tệ, đừng ép mình phải thích nghi với nó. Có thể sẽ có một vài người đánh giá bạn, nhưng bạn không thể để điều đó ảnh hưởng đến việc đưa ra những quyết định trọng đại cho cuộc đời mình.

Bạn không phải là một kẻ thất bại

Mọi người nghĩ rằng cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ là vì họ chưa đủ cố gắng hoặc lỗi là ở họ. Và đối với những người ly hôn hơn một lần, họ sẽ càng dễ tự trách bản thân hơn. 

Thực tế, bố mẹ, người thân, bạn bè, hàng xóm hay thậm chí là đối tượng yêu thích mới của bạn có thể cho rằng lỗi là ở bạn. Đừng tin. Tuổi thọ không phải là thứ duy nhất đánh giá sự thành công của một cuộc hôn nhân. Vẫn có đó những cặp vợ chồng tồn tại cho tới cuối cùng, nhưng bên trong không hề có tình yêu, chuyện chăn gối, hay sự tôn trọng, thay vào đó chỉ toàn là sự giận dữ, khinh miệt và mâu thuẫn. 

Những cuộc hôn nhân như vậy đo coi là viên mãn sao? Bất cứ khi nào bạn gặp phải sự chỉ trích từ người khác, hay thậm chí là từ trong thâm tâm bạn, xin hãy nhắc nhở chính mình rằng ly hôn không phải là cái kết của một cuộc hôn nhân lành mạnh, hạnh phúc và viên mãn.

Bạn không thể thay đổi bất kỳ ai

Image title

Đừng bao giờ bước vào một mối quan hệ mới với ý nghĩ bạn có thể làm cho ai đó trở thành người mà bạn mong muốn. Họ là họ, và bạn phải chấp nhận điều đó. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước về nhân thân của đối tượng mới. Thật đáng buồn là không phải ai cũng nói thật về con người họ.

Tìm cách nắm bắt kinh nghiệm để thay đổi mọi thứ

Ly hôn nhiều lần ư? Đừng xấu hổ về điều đó. Có lẽ bạn sẽ không thể tìm thấy chính mình nếu không trải qua những lần vấp ngã đó. Mặc dù mỗi sự đổ vỡ đều xuất phát từ những hoàn cảnh khác nhau và đau theo những cách khác nhau, nhưng sau tất cả bạn nên trân trọng những kinh nghiệm mà bạn có được. Qua những lần thất bại đó, bạn có thể sẽ trở nên hài hòa hơn với bản thân, biết cách nắm bắt thế mạnh và khiêm tốn chấp nhận những sai sót của mình.

Cần lắm sự tha thứ

Mọi thứ đều có lý do của nó. Tha thứ chính là chìa khóa để bạn bước tiếp. Một khi đã tha thứ, không chỉ cho người cũ mà còn cho cả chính bản thân, bạn sẽ cảm thấy vết thương trong lòng bắt đầu được chữa lành. Hãy cứ để cho nó tự nhiên như thế.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.