Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hiểu biết về cách tạo kiểu cho tóc chắc khoẻ

Nhiệt từ máy sấy tóc, kẹp xoăn và máy kẹp thẳng có thể làm cho tóc dễ gãy và hư tổn. Các công nghệ hóa chất nhuộm và duỗi có thể cướp đi độ ẩm tự nhiên của tóc, làm cho tóc bị khô và xoăn.

Những kỹ thuật tạo kiểu tóc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn mà giúp tránh được thiệt hại.

Image title

1. Hãy đối xử với tóc ướt nhẹ nhàng hơn

Hãy nhẹ tay với tóc của bạn khi nó đang ướt. Quấn mái tóc lại bằng một cái khăn, đừng vò tóc để cho khô vì điều đó có thể gây ra xoăn cứng, vón cục.

Image title

Sử dụng một chiếc lược răng thưa thay cho một chiếc lược thường để chải tóc ướt. Nếu tóc bạn là tóc thẳng, hãy để cho nó khô tự nhiên một chút trước khi chải. Nếu là tóc quăn, hãy chải tóc khi nó còn ướt.

Đừng kéo hoặc giựt mạnh tóc ướt và tóc khô. Chải tóc quá nhiều có thể gây ra chẻ ngọn.

2. Hạn chế dùng máy sấy tóc

Image title

Hãy để tóc tự khô bất cứ khi nào bạn có thể. Một ngày không tiếp xúc với nhiệt, quá trình phục hồi tự nhiên của tóc sẽ được thúc đẩy.

Để có được một mái tóc óng ả mà không cần nhiệt, bạn nên gội đầu vào ban đêm và để đầu ướt qua đêm. Sau khi tắm, bạn nên chải tóc và thắt bím. Đừng sấy khô bím tóc.

Giảm nhiệt độ

Khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên bắt đầu với nhiệt độ thấp nhất và dần dần tăng lên. Nếu xuất hiện hơi nước, có lẽ mái tóc của bạn đang bị thiêu đốt. Hãy di chuyển máy sấy xung quanh và nên giữ nó ở khoảng cách 15cm so với mái tóc của bạn.

Thực hiện công việc một cách nhanh chóng. Nếu bạn càng nhanh, càng mạnh mẽ và linh hoạt hơn, thì mái tóc của bạn sẽ tốt hơn và hư tổn sẽ ít hơn

Chia tóc thành các phần khác nhau. Tập trung làm khô từng phần trong khoảng 3 phút, sau đó kẹp nó vào một chỗ khác để nó không phải tiếp xúc với nhiệt nữa.

3. Cẩn thẩn khi sử dụng các công cụ làm tóc

Nếu bạn sử dụng một thiết bị được đun nóng như một chiếc lược nóng, ống cuốn hoặc máy sấy tóc, hãy chọn một nhiệt độ đã được kiểm soát và hạn chế thời gian nó chạm vào tóc của bạn.

Image title

Đặt sắt uốn của bạn để nhiệt thấp hoặc trung bình và để nó ở vị trí chỉ 1 hoặc 2 giây.

Đừng làm cháy tóc bằng một máy kẹp duỗi. Chỉ nên sử dụng nó khi tóc bạn thật sự khô và chỉ thổi cào chân tóc.

Để có được một mái tóc bồng bềnh mà không cần máy kẹp xoăn, bạn nên thử quấn tóc bằng ống cuốn Velcro. Uốn tóc bằng ống cuốn trong khoảng 20 phút và bạn sẽ có được một mái tóc xoăn tự nhiên, bồng bềnh mà không hề nóng

4. Hãy lựa chọn màu nhuộm một cách thông minh

Nếu bạn muốn nhuộm tóc, bạn có thể giảm thiểu sự hư tổn bằng cách duy trì tông màu nhã nhặn hoặc trong vòng ba màu sắc tự nhiên của mái tóc. Nếu nghi ngờ, bạn có thể lựa chọn một màu tối hơn thay cho màu sáng.

Image title

Khoảng thời gian giữa những lần nhuộm càng cách xa thì càng tốt cho mái tóc. Bạn nên dặm lại hoặc nhuộm lại màu cho tóc sau 8-10 tuần từ lần nhuộm trước.

Xả tóc sau mỗi lần gội đầu và bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời để giảm thiểu thiệt hại màu. Bạn cũng nên thử sử dụng dầu xả thẩm thấu có chứa oxit kẽm.

5. Làm mượt tóc

Để tóc óng ả hơn, hãy thử dùng huyết thanh cho tóc. Nhỏ một vài giọt lên tay và thoa nó lên mái tóc của bạn, tránh thoa vào da đầu. Các sản phẩm tạo kiểu được tạo ra với dimethicone cũng có thể thúc đẩy sự óng ả.

Image title 

Các loại dầu gội và dầu xả làm mượt tóc, trong đó có chứa nhiều dầu xả hơn, có thể giúp tạo ra cái nhìn lung linh cho mái tóc. Bạn cũng nên dưỡng ẩm thường xuyên để hạn chế tình trạng khô và xoăn cứng.

Da đầu của bạn có các loại dầu tự nhiên. Vì thế bạn nên thoa dầu xả lên đuôi tóc, không phải lên da đầu. Đừng gội đầu quá nhiều so với mức cần thiết.

Thả tóc tự nhiên

Mái tóc của bạn có thể bị đứt gãy nếu bạn thường xuyên buộc tóc quá chặt, chẳng hạn như đuôi ngựa, búi tóc hoặc cornrows (thắt nhiều bính) hoặc đeo phụ kiện.

Image title

Thay vào đó, bạn nên buộc tóc lỏng, hoặc thử các kiểu tóc ít tạo áp lực lên chân tóc. Và bên cạnh đó, việc cắt tỉa cũng rất quan trọng. Nên đi tỉa tóc mỗi 8 tuần để duy trì hình dạng và phong cách của tóc ngắn và mỗi 3-4 tháng đối với tóc dài.

Hãy chọn một phong cách dễ áp dụng cho mái tóc của bạn. Bạn nên trung thành với kết cấu và màu sắc tự nhiên của tóc thay vì phải chật vật với nhiệt và các công nghệ làm tóc. Hãy “đối xử” tốt với mái tóc của mình và bạn sẽ nhận được kết quả đáng mong đợi.

                                                                                                       Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.