Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hiện tượng vô sinh không rõ nguyên nhân ở những cặp đôi

Vô sinh là tình trạng phổ biến và đáng lo ngại hiện nay với rất nhiều nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này.

Lượng tinh trùng đa số ở nam giới thời nay hạn chế hơn với nguyên nhân do stress gây ra ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở các cặp đôi.

Image title


Một số cặp đôi trì hoãn việc có con cho đến khi vấn đề tuổi tác là trở ngại khiến họ khó có thể có con.

Để biết được nguyên nhân thực sự đằng sau vấn đề vô sinh này, các cặp đôi nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi xét nghiệm, các bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân của tình trạng vô sinh này.

Hiện nay có rất nhiều ca vô sinh mà bác sĩ không thể tìm ra được nguyên nhân. Hiện tượng này được biết đến với tên gọi “Vô sinh không rõ nguyên nhân”.

Cứ 100 cặp đôi thì đã có hơn 30 cặp được chẩn đoán Vô sinh không rõ nguyên nhân. Tình trạng này có thể do cơ thể người nữ (hầu hết trường hợp) nhưng cũng không ít trường hợp là do nam giới.

Image title


Các phương pháp xét nghiệm hiện nay chỉ có thể tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh nhưng lại “bỏ qua” các nguyên nhân kém quan trọng khác.

Không dễ để tìm ra nguyên nhân chính xác cho hiện tượng Vô sinh chưa rõ nguyên nhân nhưng các chuyên gia cho rằng có 3 yếu tố chính dẫn đến tình trạng này: Lạc nội tử cung, Sự lão hóa sớm của buồng trứng và sự miễn nhiễm vô sinh.

Miễn nhiễm vô sinh chiếm hơn 20% nguyên nhân của hiện tượng Vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Khi hệ thống miễn dịch tấn công các khu vực tái tạo tế bào và xem chúng là những “vật thể” lạ thì hiện tượng này được gọi là miễn nhiễm vô sinh.

Lạc nội tử cung chiếm hơn 30% nguyên nhân của các ca Vô sinh không rõ nguyên nhân. Vấn đề tập trung ở việc sự phát triển của các tế bào lạ bên ngoài tử cung. Đau vùng xương chậu có thể là dấu hiệu của hiện tượng Lạc nội tử cung.

Lão hóa sớm ở tử cung chiếm hơn 50% nguyên nhân tình trạng Vô sinh chưa rõ nguyên nhân và thường xảy ra ở những phụ nữ đã ngoài 40.

Image title


Tất cả những phụ nữ đã từng sảy thai hoặc gặp thất bại trong việc thụ tinh trong ống nghiệm hay nói chung những cặp đôi đã từng cô gắng có con nhưng không thành công đều nên đi kiểm tra.

Các cặp đôi nên chọn các trung tâm có uy tín với các thiết bị hiện đại. Những ca Vô sinh không rõ nguyên nhân nên nhanh chóng tìm mọi phương pháp điều trị vì khả năng có con sau mỗi năm ngày càng thấp.

Một số biện pháp được đề ra như sử dụng thuốc hoặc điều chỉnh thời gian “quan hệ”. Trong một số trường hợp, vấn đề này được giải quyết với sự hỗ trợ từ những phương pháp điều trị hiện nay. Vì thế, các cặp đôi đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề cho các bác sĩ để nhận được sự điều trị kịp thời.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.