Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hãy ghi nhận những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày nếu bạn thường mắc chứng nhức đầu, mất ngủ và kiệt sức

Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng đau đẩu và không có sức khỏe là triệu chứng của làm việc quá sức. Nhưng còn một nguyên nhân khác có thể được kề đến là sự thiều hụt magie và vitamin K trong cơ thể.

Image title


Magie là một dưỡng chất quan trọng, chứa hơn 300 phản ứng hóa học trong cơ thể. Không những giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng mà magie còn sản sinh ra protein mới từ axit amino.

Hơn thế nữa, magie còn giúp giải tỏa buồn phiền, áp lực công việc và khả năng đối mặt với khó khăn. Magie có thể ngăn ngừa chứng nhức đầu kinh niên và góp phần chữa trị căn bệnh đau nửa đầu.

Dưới đây là những Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng đau đẩu và không có sức khỏe là triệu chứng của làm việc quá sức. Nhưng còn một nguyên nhân khác có thể được kề đến là sự thiều hụt magie và vitamin K trong cơ thể.

liệt kê vể những thực phẩm giàu magie mà chúng ta có thể tiêu thụ mỗi ngày để chống lại căn bệnh nhức đầu, đau nửa đẩu.

1. Quả hạnh nhân

Trong ¼ chén, hạnh nhân chiếm 105 mg magie. Hạnh nhân còn chứa hàm lượng vitamin E, chất chống oxi hóa giúp sáng mắt và làm sạch hệ miễn dịch. Ngoài ra, hạnh nhân còn là món snack khoái khẩu.

2. Hạt vừng

Image title


Trong một nắm hạt vừng chứa khoảng 101 mg magie. Hạt vừng còn chứa testosterone giúp sản sinh tinh trùng ở đàn ông.

3. Hạt hướng dương

Thật bất ngờ khi biết hạt hướng dương là nguồn cung cấp magie dồi dào. Đây là loại thực phẩm lí tưởng cho những người mắc chứng đau đầu.

4. Chuối

Chuối là nguồn kháng tinh bột ( kháng tinh bột có thể hiểu là những thực phẩm nếu ăn đúng cách sẽ khuyến khích việc giảm cân một cách tích cực như chuối, yến mạch, đậu, khoai tây,...) . Trong một trái chuối vừa chứa khoảng 33 mg magie.

5. Hạt điểu

Trong một chén hạt điều chứa khoảng 89 mg magie. Loại hạt này còn là nguồn cung cấp vitamin K và folate dồi dào.

6. Đâu phụ

Image title


Nửa miếng đậu phụ chứa khoảng 37 mg magie. Đậu phụ là nguồn chất đạm tuyệt vời giúp cơ thể sản sinh ra chất sắt.

7. Quả hạt lanh

Một muỗng quả hạt lanh chứa khoảng 40 mg magie. Rắc một nhúm vào bữa ăn có thể giúp bữa ăn thêm ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng. Đây là loại thức ăn được khuyến khích sử dụng đối với những người hay kiệt sức.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.