Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Hàn gắn mối quan hệ vợ chồng từ bạo lực

Những mối quan hệ vợ chồng thường xuyên có những xích mích, gay gỗ hay thậm chí ngược đãi lẫn nhau có thể phá hủy cuộc sống. Người vợ hoặc chồng có thể buồn bã và dẫn đến trầm cảm. Đặc biệt hơn, khi lòng tự trọng của người bạn đời của bạn bị tổn thương thì họ sẽ không thể sống một cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Nếu người bạn đời của bạn liên tục chỉ trích bạn và làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém, thì việc tin rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc là một việc khó khăn.

Image title

Phụ nữ cần gì trong hôn nhân?

Trên thực tế, không ít người phải chịu đựng những tính khí nóng nảy của người bạn đời và đó là lí do tại sao người vợ hoặc người chồng luôn dùng vũ lực với người bạn đời trong cuộc sống hôn nhân. Và li dị là việc làm mà các cặp vợ chồng hay nghĩ đến để  bước ra khỏi cuộc sống tù túng và không hạnh phúc. 

Một khi không may mắn phải gặp bao lực trong h��n nhân, thì dưới đây là những bước để khôi phục cảm xúc của vợ hoặc chồng để cuộc sống hôn nhân gia đình không còn là mỗi ám ảnh với bạn.

1. Những khẳng định tích cực

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng những lời khẳng định tích cực. Khi bạn biết tự khen ngợi bản thân mình thì bạn sẽ bắt đầu tin rằng mình xứng đáng được yêu, được hạnh phúc. Thông thường, khi bạo lực kết thúc, chúng ta thường có suy nghĩ rằng chúng ta không còn thương nhau. Nếu suy nghĩ này kéo dài trong một thời gian thì việc chia tay là điều chắc chắn. Khi một ai bỏ rơi bạn, bạn rất dễ nghĩ rằng mình không xứng đáng được tình yêu của người đó. Chính vì vậy, ngay lúc này hãy tin rằng mình xứng đáng yêu và được yêu.

2. Yêu bản thân

Image title

Nếu bạn không tôn trọng chính mình thì bạn cũng không thể yêu cầu người khác tôn trọng bạn. Chính vì vậy, bước đầu tiên là hãy tập yêu bản thân. Đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy ăn thức phẩm lành mạnh và tập thể dục. Tham gia vào hoạt động xã hội cũng như hoạt động ngoài trời và luôn luôn giữ bản thân mình vui vẻ.

3. Tìm kiếm sự động viên từ gia đình

Đây là một điều rất quan trọng sau khi các cặp vợ chồng quyết định li dị. Khi lòng tự trọng và tâm trạng bị tổn thương, thì những thành viên trong gia đình lại là người có sức ảnh hưởng đến việc giúp bạn vượt qua trầm cảm bằng việc nói những lời an ủi và nói rằng bạn đáng giá như thế nào. Thật sai lầm nếu như bạn nghĩ mình có thể vượt qua nỗi khổ đau một mình và không tâm sự với gia đình trong những chuyện quan trọng.

4. Học bài học kinh nghiệm

Những cuộc cãi vã thường ảnh hưởng đến lòng tự trọng của mỗi con người. Chính từ lúc đó, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và học được nhiều bài học từ những lần bất hòa. Việc lựa chọn người bạn đời để cùng ta đi suốt cuộc quãng đời còn lại là một việc hệ trọng của cả một đời người. Và tốt nhất là nên tránh xa những người có xu hướng giải quyết mọi thứ bẳng bạo lực.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.