Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Giảm cân đơn giản hiệu quả: Bạn cần biết

1. Đậu lăng


Image title


Đậu lăng là một nguồn tuyệt vời của protein và chất xơ. Một phần ăn nửa chén cung cấp 3,4 gram Resistant Starch, một loại carbohydrate lành mạnh giúp làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

2. Chuối


Image title


Chuối cũng là một “siêu thực phẩm” giúp giảm béo. Ăn một quả chuối hơi chín, kích thước trung bình sẽ giúp bạn cảm thấy no và thúc đẩy sự trao đổi chất.

3. Trứng


Image title


Trứng không tốt cho việc giảm cân, nhưng nếu dùng làm trứng ốp la cho bữa sáng thì nó sẽ giúp kiềm hãm sự thèm ăn của bạn.

Và đừng lo về cholesterol: Nghiên cứu đã cho thấy những người ăn trứng có mức độ cholesterol tốt cao hơn hoặc có mức độ cholesterol xấu thấp hơn so với những người ăn bánh mì tròn.

4. Sô cô la đen


Image title


Sôcôla đen có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, do đó bạn cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo của bạn.

Sôcôla đen có đầy đủ các một chất béo không bão hòa, các nghiên cứu đã cho thấy ăn một chế độ ăn giàu các chất béo lành mạnh có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất để đốt cháy chất béo và calo. Nó cũng giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn mặn, ngọt hoặc chất béo.

5. Cam


Image title


Mặc dù chứa 59 calo, nhưng cam lại chứa rất nhiều chất xơ và xếp cao nhất trong danh sách 38 loại thực phẩm giúp nhanh no được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu Úc. Cảm thấy no sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong suốt cả ngày.

6. Khoai tây


Image title


Mặc dù khoai tây rất giàu carbohydrate, nhưng chúng có thể gây no nhanh hơn gấp ba lần so với một lát bánh mì trắng và có chỉ số no đứng trên tất cả các loại thực phẩm. Ngoài ra, khoai tây cũng rất giàu tinh bột phản tính để giúp cơ thể đốt cháy chất béo.

7. Hạt thông


Image title


Những người yêu thích các loại hạt không nhất thiết phải dính với hạnh nhân. Loại hạt này chứa rất nhiều axit béo có lợi cho tim và giúp chế ngự hormone đói cũng như đốt cháy mỡ bụng. Một nghiên cứu đã cho thấy hấp thụ những chất béo không bão hòa lành mạnh tìm thấy trong các loại hạt sẽ giúp những người béo phì giảm cân mà không cần giảm lượng calo hoặc tăng tỉ lệ tập thể dục.

Thêm vào đó, với chỉ 95 calo trong hơn 80 hạt, bạn có thể thoải mái thưởng thức chúng.

                                                                                                                                 Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.