Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Giải pháp cho cuộc hôn nhân không có con cái

Con cái trong một mối quan hệ vợ chồng luôn là một điều quan trọng và tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không có con cũng vẫn tốt đẹp nếu bạn muốn làm cho nó đẹp đẽ hơn. 

Khi nhận tin từ bác sĩ, cho bạn biết rằng vợ chồng bạn không có khả năng  sinh sản, cuộc sống của cả hai dường như bế tắc. Trong trường hợp này, điều đầu tiên cần làm là “tiêu hóa” sự thật khắc nghiệt đó. Điều cần làm thứ hai là xử lý những lời bàn ra tán vào của những người xung quanh bạn. Những người xung quanh có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cứ hỏi mãi cùng một câu hỏi cũ “Định đến khi nào thì có em bé?" Bạn thậm chí cảm thấy mình có thể bỏ qua các sự kiện xã hội khác chỉ để tránh những câu hỏi như vậy!

Image title


Sự thật là, cuộc hôn nhân không có con hòan tòan không phải là một cuộc hôn nhân ngu ngốc. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn hạnh phúc với nhau, cuộc sống vẫn có thể tốt đẹp ngay cả khi không có con. Dưới đây là những cách để nhìn cuộc sống vợ chồng theo một viễn cảnh mới, dù cả hai không có con:

# 1 Nhận con nuôi

Nếu bạn thực sự muốn trong nhà có tiếng cười trẻ con, hãy thuyết phục bạn đời của mình nhận con nuôi con từ một trại trẻ mồ côi. Bằng cách đó, bạn cũng góp phần  giúp đỡ xã hội.

# 2 Du lịch thế giới

Image title


Trong thời gian dài nhất có thể, hãy sử dụng tiền tiết kiệm để đi du lịch nước ngoài. Việc này mang lại cho bạn một viễn cảnh mới về cuộc sống, giúp bạn cảm thấy đầy đủ, và cũng khiến bạn cảm thấy hai bạn thuộc về một thế giới lớn hơn nhiều và không hề cô đơn chỉ vì hai bạn không con.

# 3 nuôi thú cưng

Vật nuôi sẽ yêu bạn giống như con cái của bạn. Nếu các bạn là kiểu người luôn muốn nhận được tình yêu thương, hãy nuôi  chó, mèo, vẹt hoặc chim bồ câu.

# 4 Làm vườn

Hãy mua một mảnh đất nhỏ và bắt đầu làm vườn. Niềm vui đích thực của việc làm vườn sẽ đến khi bạn gieo hạt giống, tưới nước cho cây và chăm sóc chúng. Việc đó gần giống như cảm giác khi nuôi con. Ngay cả các nhà tâm lý học cũng nói rằng cây trồng sẽ cho bạn cảm giác giống như nuôi con.

# 5 Theo đuổi những hoài bão lớn hơn

Nếu bạn muốn lấp đầy khoảng trống đã để lại trong cuộc đời của bạn do thiếu con cái, hãy nắm lấy những thách thức lớn hơn trong sự nghiệp, đặc biệt nếu bạn là người yêu có mục tiêu và đầy tham vọng. Điều này sẽ cho phép bạn có tên tuổi, danh tiếng, tiền bạc và sự tòan vẹn trong cuộc sống.

# 6 Tìm niềm vui trong cuộc sống

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn là có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Hãy thuyết phục người bạn đời của mình và lấp đầy cuộc sống với những hoạt động mang lại cho cả hai niềm vui. Cho dù đó là lựa chọn về sở thích, về nghệ thuật mới hoặc việc thủ công, nấu ăn, đọc sách hay viết… cũng đều được. Hãy chọn các hoạt động có thể  mang đến niềm vui cho bạn, lấp đầy tâm trí bạn.

# 7 Tâm lý

Image title


Hãy tìm đến phạm trù tâm linh nếu bạn là người có tâm hồn tâm linh. Trên thực tế, những người quan tâm đến tâm linh thường tránh xa việc sinh sản chủ yếu là do những vướng bận về tình cảm, gánh nặng và rối loạn làm chậm tiến trình có con của họ. Vì vậy, nếu bạn và người bạn đời của bạn có tinh thần tâm linh, bạn có thể bắt đầu tập trung vào hành trình tâm linh của bạn để tránh nghĩ đến nỗi buồn vì không có con.

 Đòan Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.