Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Gel sơn móng tay: An toàn hay không?

Image title


Với doanh số bán hàng gần 800.000.000 $ mỗi năm tại Hoa Kỳ, vô số loại sơn móng tay phổ biến ngoài thị trường. Nhưng việc chi tiền cho những lọ nước sơn truyền thống mà chỉ vài ngày là bị bong tróc khỏi móng có thể là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Ngày nay, phụ nữ có nhiều lựa chọn đối với các loại sơn móng cải tiến, gọi là gel polish, có thể giữ màu từ 2 đến 4 tuần

Đánh bóng bằng gel bền màu hơn và chống sứt mẻ.Một chuỗi các phân tử trong chất đánh bóng gel mang hình thành một lớp bao phủ linh hoạt và bền khi chúng cứng lại. Loại gel bóng này được lọc bởi sự tiếp xúc tia cực tím.

Image title


Nhược điểm với móng tay gel bắt nguồn từ bước lọc gel qua tia UV. Sau khi sơn chúng lên móng tay, ta sẽ phải cho tay vào một thiết bị phát tia UV. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những thương tổn tích lũy từ tia UVcó thể gây thiệt hại DNA khiến da lão hóa sớm và ung thư.

Thật ra không có một câu trả lời đơn giản nào về sự nguy hiểm của các tia UV của đèn gel móng tay. Tuy nhiên không cần phải lãng phí thời gian để lo lắng về các tia UV từ loại đèn này. Nguy cơ ung thư ác tính do tiếp xúc là rất thấp.


Image title


Mặc dù vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng kem chống nắng hoặc mua găng tay chống nắng hở các đầu ngón tay.

Một nhược điểm khác của loại gel này là sự thương tổn móng tay. Móng tay có thể bị bào mỏng sau khi sử dụng gel đánh bóng. Nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ, nhưng nó có thể là do việc tẩy xoá sơn khỏi móng tay.Các vấn đề tương tự cũng xảy ra khi sử dụng bộ dụng cụ gel làm móng tại nhà. Đèn UV làm móng tại nhà sẽ không được chuyên nghiệp và đầy đủ như đèn ở salon, vì vậy bạn có thể sẽ phải dành nhiều thời gian dưới đèn hơn.


Image title


Dù bạn được làm móng bằng gel vào lúc nào, hãy nhớ dành thời gian từ một đến hai tuần cho móng tay hồi phục. Hãy sử dụng chất dưỡng như Aquaphor để tạo độ ẩm móng tay của bạn.

Làm thế nào để gỡ bỏ lớp móng bằng gel?

Một số gợi ý để loại bỏ gel polish không gây đau đớn:

  • Dưỡng ẩm móng tay của bạn:

 Hãy thoa dầu da mỗi ngày khi bạn đang làmmóng gel đánh bóng. Dầu này sẽ giúp giữ cho móng tay của bạn linh hoạt và ngăn chặn các móng tay bị bong đi khi loại bỏ lớp gel.


Image title


  • Giũa móng:

Giũa từ đỉnh của lớp gel bóng để cho lớp dung dịch gỡ gel móng  thẩm thấu vào bên trong.


Image title


  • Sử dụng giấy bạc:

 Ngâm một miếng bông  gòn trong dung dịch tẩy sơn và đặt nó trên móng tay của bạn. Quấnbông quanh móng tay để chất tẩy không bay hơi giúp tăng tốc độ tẩy gel khỏi móng.


Image title


  • Kiên nhẫn

Chờ khoảng 10 đến 15 phút, sau đó sử dụng một miếng gỡ màu cam - không nên dùng dụng cụ bằng kim loại có nguy cơ gây tổn hại móng tay - để trượt lớp gel bóng ra ngoài.

                                                                                                                                                                                    Người dịch: Đoàn Minh.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.