Hotline(24/7): 0901 32 58 58

FUCOIDAN – Thần dược chữa bệnh ung thư?

Fucoidan là gì?

Được chiết xuất từ chất nhờn của tảo biển, Fucoidan được phát hiện đầu tiên vào năm 1913 ở Thụy Điển từ tảo Kombu. Fucoidan hiện nay thường được tìm thấy trong nảo nâu Kombu, Wakame (trong Mekabu) và tảo Mozuku. Fucoidan là một chuỗi các phân tử polysaccharides gồm nhiều góc Sulfate fucose đa dạng.

Image title

Thuốc Fucoidan Nhật Bản – bí mất sống thọ của người dân Quần đảo Okinawa:

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao người dân ở quần đảo Okinawa được xem là sống thọ nhất nước Nhật không? Và Fucoidan chính là cửa bí mật trả lời câu hỏi về tuổi thọ của người dân Okinawa. Ngoài ra, không thể không nhắc tới một lý do khác là chế độ ăn uống chủ yếu làm từ rong biển như Mozuku, Kombu và Mekabu, những loại rong biển có thể bổ sung khoáng chất và vitamin, giúp bồi bổ sức khỏe của người dân Okinawa. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác nhất về bí quyết tuổi thọ của người dân nơi đấy không phải rong biển mà chìa khóa bí mật chính là Fucoidan.

THUỐC FUCOIDAN “THẦN DƯỢC” TỪ THIÊN NHIÊN

Cư dân sống trên đảo Okinawa có tuổi thọ cao và tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất Nhật Bản. Chìa khóa bí mật nằm ở  Fucoidan - có thể bổ sung khoáng chất và vitamin, giúp bồi bổ sức khỏe. Nhờ có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên an toàn tuyệt đối - chất nhờn của tảo nâu Mekabu và Mozuku thuộc đảo Okinawa. Do đó, Fucoidan được xem như một loại thần dược đến từ thiên nhiên giúp điều trị ung thư hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.

Fucoidan dùng để làm gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan có nhiều chức năng khác nhau đối với sức khỏe con người:

- Hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa

- Fucoidan có hiệu lực với các tế bào ung thư, virus

- Giảm cholesterol, hỗ trợ tim mạch

- Nâng cao khả năng tiêu hóa, loại bỏ vi khuẩn Hp trong dạ dày

- Tăng cường chức năng gan

- Ngăn ngừa quá trình lão hóa

- Điều hòa huyết áp

Image title

Với khả năng kích thích các tế bào ung thư tự tiêu diệt, Fucoidan được giới y học quan tâm với khả năng đẩy lùi bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu lâm sàng và thực tế các bệnh nhân ung thư đã có thể kéo dài được tuổi thọ, ổn định tình trạng bệnh.

Fucoidan chữa ung thư như thế nào?

Hoạt động của Fucoidan như sau:

Với khả năng tăng cường hệ miễn dịch một cách tối ưu, Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư giúp cơ thể loại bỏ các tế bào vi khuẩn ra khỏi cơ thể, ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư.

Image title

Fucoidan có thể áp đặt được quy trình apoptosis lên tế bào ung thư: điều này có nghĩa là các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt theo thời gian định trước mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường, do đó loại bỏ được tế bào ung thư mà không gây tác dụng phụ như các phương pháp khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, từ đó ngăn chặn được sự di căn tái phát.

Thoại My

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.